Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất trên Trái đất. Nó chỉ bị đối thủ về mặt này bởi Merlot, người bạn ổn định của nó ở Bordeaux, và con số ngược lại của nó ở Burgundy, Pinot Noir. Từ nguồn gốc của nó ở Bordeaux, Cabernet đã thành công lan rộng đến hầu hết các quốc gia trồng nho trên thế giới. Như thể để nhấn mạnh điều này, rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon phổ biến nhất trên trang web tìm kiếm rượu vang là loại rượu vang Cabernet Sauvignon nổi tiếng của California là Screaming Eagle Cabernet Sauvignon từ Napa Valley. Hiện nay nó là giống nho chủ chốt trong nhiều vùng rượu vang hạng nhất của Thế giới mới, đáng chú ý nhất là Napa Valley, Coonawarra và Maipo Valley.
Dù đến từ đâu, rượu vang Cabernet Sauvignon dường như luôn thể hiện được một số đặc điểm chung: màu sắc trầm, cấu trúc tannin tốt, độ chua vừa phải và hương thơm của nho đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng. Có hai lý do chính để Cabernet Sauvignon vươn lên thống trị. Điều đơn giản và nguyên thủy nhất trong số này là dây leo của nó có khả năng thích nghi cao với các loại đất và khí hậu khác nhau; nó được trồng ở các vĩ độ chênh lệch nhau như 50 ° N (Okanagan ở Canada) và 20 ° S (miền bắc Argentina), và trong các loại đất khác nhau như sỏi Pessac-Léognan và terra rossa giàu sắt ở Coonawarra. Điều này thứ yếu, nhưng cũng quan trọng không kém, là mặc dù có sự đa dạng của các loài khủng bố trong đó cây nho được trồng, rượu vang Cabernet Sauvignon vẫn giữ được đặc điểm "Cab" không thể bắt chước, mang sắc thái gợi ý về xuất xứ trong các ví dụ được làm tốt nhất.
Tuy nhiên, chỉ có một lý do duy nhất cho sự lâu bền của danh tiếng của giống và đó là tính kinh tế đơn giản; Sự quen thuộc và khả năng tiếp thị của cái tên Cabernet Sauvignon có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các công ty rượu đang tìm kiếm lợi tức đầu tư đáng tin cậy.

Cabernet Sauvignon trên thế giới

Ít ai có thể tranh luận rằng những ví dụ tốt nhất về rượu vang Cabernet Sauvignon được tìm thấy ở Bordeaux và California, một quan điểm được hỗ trợ bởi Phán quyết Paris năm 1976. Hai thập kỷ qua đã chứng kiến ​​một loạt các Cabernet chất lượng nổi lên từ các khu vực Thế giới Mới như Maipo ở Chile và Coonawarra ở Úc. Những loại rượu này ngày càng trở nên phổ biến với lượng người tiêu dùng ngày càng rộng rãi khi rượu vang Cabernet Sauvignon danh tiếng nhất thế giới trở nên đắt đỏ một cách kinh khủng. Sự đa dạng này hiện đã xuất hiện ngay cả với những cái tên nổi tiếng và truyền thống của Ý như Chianti và Carmignano (mặc dù bị hạn chế ở 15% sự pha trộn được phép), bằng chứng rằng ngay cả những cơ sở rượu vang truyền thống và lâu đời nhất hiện nay cũng công nhận giá trị của loại rượu nổi tiếng nhất này. quả nho.

Đối tác pha trộn Cabernet

Trong khi tính axit tốt, tannin và nốt cassis giòn của Cabernet đi một chặng đường dài trong sự pha trộn, điều đáng nói là những phẩm chất này có thể khiến Cabernet Sauvignon có khí hậu mát mẻ trở thành một khách hàng khó tính trong ly rượu. Ở một mức độ nào đó, điều này giải thích tại sao nó thường được pha trộn ở những vùng mát hơn như Bordeaux, trong khi khí hậu ấm hơn giúp cho độ ngon của Cabernet được nâng cao - và thường được xem như một loại rượu vang đơn giống ở California và Úc. Tuy nhiên, Cabernet Sauvignon có một số lượng lớn các đối tác pha trộn chung. Ngoài Merlot và Cabernet Franc rõ ràng, phổ biến nhất trong số này là Malbec, Petit Verdot và Carmenère (các thành phần của hỗn hợp Bordeaux cổ điển), Shiraz (trong hỗn hợp yêu thích của Úc) và ở Tây Ban Nha và Nam Mỹ, hỗn hợp Cabernet - Tempranillo bây giờ là phổ biến. Ngay cả những loại rượu vang đậm chất Tannat của Madiran hiện nay thường được làm mềm bằng Cabernet Sauvignon. Nó cũng thường được bắt gặp trong sự pha trộn với Sangiovese trong các IGT Tuscan và trên bờ biển ở Bolgheri.

Cabernet Sauvignon trong vườn nho

Là một giống mạnh mẽ (một đặc điểm khác có lợi cho nó), Cabernet Sauvignon tạo ra tán lá dày đặc và sản lượng nho tương đối cao, mang đến cho các nhà sản xuất rượu một sự lựa chọn khá cởi mở giữa số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, quản lý vườn nho cẩn thận là điều cần thiết để thu được những quả tốt nhất. Là một giống nho ra hoa muộn và chín muộn, nho Cabernet Sauvignon trưởng thành chậm. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hoặc chống lại chất lượng rượu vang; trong mùa lạnh hoặc khí hậu có nguy cơ nho không chín hoàn toàn, trong khi trong hầu hết các điều kiện khác, tốc độ tiến triển ổn định cung cấp cho người sản xuất nhiều lựa chọn hơn về ngày thu hoạch.

Nguồn gốc Cabernet Sauvignon

Việc phân tích DNA được thực hiện ở California vào năm 1997 đã xác nhận rằng Cabernet Sauvignon là sản phẩm của sự lai tạo gen tự nhiên giữa các giống nho chính của Bordeaux là Cabernet Franc và Sauvignon Blanc. Hầu hết các cơ quan quản lý rượu vang đều đồng ý rằng sự giao thoa này chỉ xảy ra trong vòng vài thế kỷ qua, khiến danh tiếng và sự thống trị toàn cầu của loại rượu này càng trở nên ấn tượng hơn. Cabernet Sauvignon từ đồng nghĩa Bidure, Bouche, Bordo, Bouchet, Burdeos Tinto, Lafite, Vidure. Kết hợp thức ăn cho Cabernet Sauvignon

  • Bít tết phi lê với gan ngỗng và nấm cục
  • Bò hầm cà rốt nướng mật ong
  • Thịt bò xào tỏi, đậu nành và vừng kiểu Hàn Quốc

© 2021 - 2023: Wine Lux