Rượu vang nhà Tinazzi và TOP những chai vang ngon nhất của Tinazzi

Nằm bên bờ hồ Garda xinh đẹp ở vùng Veneto, nhà máy rượu Tinazzi được thành lập vào năm 1968 chính là niềm đam mê và sự kiên trì của Eugenio Tinazzi. Công ty hiện được điều hành bởi con trai ông, Gian Andrea Tinazzi, người mới 18 tuổi khi ông thành lập nhưng đã được thúc đẩy bởi tinh thần kinh doanh. Các con của Gian Andrea, Giorgio và Francesca, đã tham gia cùng cha khi họ đủ tuổi để giúp ông giám sát công việc kinh doanh của gia đình và tiếp tục dự án đầy tham vọng về một nhà máy rượu vang không ngừng phát triển.

Ngày nay, Tinazzi là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình hợp nhất với một số điền trang và hầm rượu nằm ở Veneto và Apulia. Trụ sở chính đặt tại Lazise, ​​Veneto, nơi giám sát toàn bộ quá trình sản xuất rượu vang từ vùng này. Khu đất của gia đình Tenuta Valleselle nằm trên những ngọn đồi đẹp mê hồn của Hồ Garda và tổ chức các lớp học nấu ăn cũng như các sự kiện đặc biệt. Một thương vụ mua lại Tinazzi gần đây là Poderi Campopian, quê hương của Amarone và Valpolicella chất lượng cao. Vào những năm 2000, trong một chuyến đi đến bán đảo Salento, Gian Andrea Tinazzi đã hiểu được tiềm năng của giống nho Primitivo và các giống nho tự nhiên khác và đầu tư vào bất động sản ở nông thôn, Feudo Croce. Sau đó, các nhà máy rượu Tinazzi tiếp quản hợp tác xã Cantine San Giorgio, ngày nay kiểm soát toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty ở Apulia.

Mặc dù thực tế là gia đình đã đầu tư sinh lời vào Apulia, sự thành công của nhà máy rượu vẫn được quyết định phần lớn bởi danh tiếng cao của rượu vang Valpolicella. Để tối đa hóa việc sản xuất Amarone và các loại rượu vang đỏ của vùng Veneto, vào năm 2015, Tinazzi đã mở một trung tâm "appassimento" tại Sant'Ambrogio di Valpolicella, nơi những chùm rượu ngon nhất được lựa chọn cẩn thận trong quá trình thu hoạch, đưa lên "cao nguyên" , các khay đặc biệt để làm khô, và được để trong phòng sấy khô ("fruttaio") cho đến tháng 1 năm sau trước khi chúng được bóc tách và nghiền nát.