Rượu vang Abruzzo miền Trung Nước Ý - Montepulciano D'Abruzzo

Montepulciano D'Ambruzzo là vùng rượu nổi tiếng thế giới được biết đến với sự thể hiện tinh tế của một màu đỏ cổ điển của Ý. Vùng này sản xuất một loại rượu dễ uống, một loại rượu quan trọng làm nổi bật sự xuất sắc của rượu vang Ý.

Montepulciano D'Abruzzo được cho là một trong những phong cách rượu vang Ý nổi tiếng nhất và thể hiện một cách hoàn hảo các loại rượu vang truyền thống của Ý. Những loại rượu vang nổi tiếng được trồng ở vùng Abruzzo này được làm từ giống nho Montepulciano bản địa . Khu vực này nằm ở miền trung nước Ý và giáp với các vùng nổi tiếng khác của Ý là Marche , Lazio và một phần của Umbria .

Terroir

Xem xét dãy núi Apennine rộng lớn chạy qua khu vực, phần lớn diện tích không thể được sử dụng để trồng nho. Điều này có nghĩa là hầu hết các vườn nho đều nằm dọc theo đường bờ biển và dọc theo những ngọn đồi trập trùng nổi tiếng.

Khu vực này trải qua thời gian dài của ánh sáng mặt trời và là một trong những khu vực nóng hơn của Ý. Điều này làm cho ảnh hưởng của đại dương trở thành một yếu tố quan trọng để tạo ra những trái nho cân đối. Nếu không có ảnh hưởng của việc làm lạnh, những loại rượu này có thể sẽ thiếu độ chua và không tạo ra chất lượng tương đương với các loại rượu ngày nay.

Rượu vang Abruzzo

Giống nho chủ chốt của vùng rượu vang nổi tiếng thế giới này là Montepulciano. Điều quan trọng cần lưu ý là giống này hoàn toàn không liên quan đến thị trấn Montepulciano ở Tuscany , mặc dù có chung một cái tên. Cùng với đó, 15% Sangiovese được phép trộn vào rượu.

Giống Montepulciano đã trở thành đồng nghĩa với chất lượng, cường độ và hương vị trái cây chín đỏ. Nói chung, độ chua tương đối thấp và tannin nhẹ. Tuy nhiên, rượu vang cung cấp nồng độ và tính dễ uống.

Trong hàng ngũ rượu vang Montepulciano D'Abruzzo, các nhà sản xuất cũng có thể sản xuất rượu vang Riserva. Để đủ điều kiện cho điều này, rượu phải được ủ trong ba năm (sáu tháng trong thùng gỗ sồi) trước khi có thể được xuất xưởng.