Giống nho Merlot - tìm hiểu về giống nho Merlot

Được biết đến là người bạn chí cốt của Cabernet Sauvignon, Merlot là một loại nho mềm, nhiều thịt và dễ trồng, dễ chín, khiến nó trở thành một trong những loại nho làm rượu vang được trồng nhiều nhất trên thế giới. Chiếc chum nhỏ màu mận này tạo nên một sự pha trộn đáng yêu với người bạn đời nói trên, làm mềm cấu trúc tannic của Cabernet Sauvignon, đồng thời thêm trái cây và thịt vào hỗn hợp pha trộn.

Khí hậu nói lên rất nhiều điều về hương vị của Merlot. Khi khí hậu nóng hơn như ở California, mong đợi một Merlot nhiều trái hơn và mềm hơn, trái ngược với đặc tính thân thảo và khoáng chất của Merlot khí hậu mát mẻ từ Bordeaux.

Merlot đã có một hành trình khá nổi tiếng về mức độ nổi tiếng và nhu cầu, và nếu bạn chưa nghe, thì bộ phim Sideways có phần đáng trách, khi nhân vật của Paul Giamatti tuyên bố: "I’m not drinking any f….. Merlot". Tác động văn hóa khá nặng nề và năm sau, doanh số của Merlot giảm 2% và Pinot Noirs tăng 16%.

Điều này được gọi là Hiệu ứng Sideways và mặc dù danh tiếng của Merlot bị ảnh hưởng đáng kể, nhưng mọi người đã đến xem và thưởng thức khả năng tạo ra các loại rượu vang tuyệt vời và dễ uống của nó.