Giống nho Chardonnay - Giống nho tạo nên rượu vang trắng mát lạnh

Nếu Chardonnay là một người, cô ấy sẽ là một nhà ngoại giao. Vì bản thân giống nho Chardonnay không có một hương vị nhất định, nó chiết xuất hương thơm của nó từ lãnh thổ nơi nó được trồng và có thể có hương vị rất đa dạng, từ sạch sẽ và thơm ngon đến rượu vang lâu năm như bơ, đậm đà. Đây cũng là loại nho trắng được trồng nhiều nhất và phổ biến nhất trên thế giới - đối với một số người khi nghe tới Chardonnay thì sẽ nghĩ tới rượu vang trắng.

Chardonnay cũng là loại nho phổ biến nhất cho rượu Champagne, và loại tương đương Franciacorta của Ý. Với sự cân bằng tuyệt vời giữa trái cây, độ chua và kết cấu, Chardonnay phù hợp với mọi thứ, từ cá và thịt gia cầm đến pho mát và thực phẩm cay.

Cũng như các loại nho khác, quá trình làm rượu (sồi so với không sồi) và độ chín có liên quan rất nhiều đến hương vị. Một Chardonnay rất chín sẽ thể hiện hương vị của các loại trái cây nhiệt đới như dứa, ổi và xoài. Chardonnay vừa chín tới gợi nhớ nhiều hơn đến hương vị táo xanh và chanh. Như một chút nguyên tắc chung, hãy hướng đến những vùng rượu vang có khí hậu mát mẻ để mua Chardonnay.