Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Aro Muga 2016

Aro Muga 2016

10,670,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Tây Ban Nha
Vùng Rioja
Thương hiệu Bodegas muga
Dung tích 750ml
Nồng độ 14.5 độ
Niên vụ 2016

GIỚI THIỆU Aro Muga 2016

Rượu vang Tây Ban Nha Aro Muga 2016 có màu tím của trái anh đào đen mọng, đậm đặc và sánh quyện kì ảo trong ly rượu. Sức sống mãnh liệt của rượu được phản ánh rất rõ trong sắc màu đậm của Muga Aro 2006. Với sự cô đọng cùng chiều sâu sẵn có trong chất rượu, hương vị của chai vang đỏ này còn khiến bạn kinh ngạc bởi vô vàn vị quả mọng chín trong các khu rừng sâu như mâm xôi, lí chua đỏ, dây tây dại, thêm hương cánh vi-ô-lét và đá khoáng. Chưa dừng lại ở đó, những mùi vị nồng ấm của quế, tiêu đen và gỗ sồi còn tạo thêm sức nặng cho hương vị rượu. Sự giàu đậm cùng lớp tannin chắc khoẻ, vị chua ấn tượng và lịch thiệp có trong rượu vang sẽ khiến bạn phải ngưỡng mộ cách làm rượu tuyệt vời của xứ Tây Ban Nha.

Rượu vang Tây Ban Nha Aro Muga 2

Các giống nho tạo nên rượu vang đỏ Aro Muga 2016

Chỉ với hai giống nho Tempranillo và Graciano, bằng bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu tường tận về thổ nhưỡng, trái nho tại ruộng nho của mình, mà Bodegas Muga đã làm nên chai rượu vang đỏ Aro Muga 2016 đạt số điểm tuyệt đối 100 từ nhà đánh giá rượu vang nổi tiếng James Suckling. Trên nền đất bồi tích từ sông hàng trăm năm, cùng chất đá vôi pha sét của thổ nhưỡng, Tempranillo và Graciano sinh trưởng mạnh mẽ, chứa đựng nhiều hương vị làm mê hoặc giới chuyên gia rượu vang. Nho sau khi thu hoạch bằng tay được đặt vào trong những thùng gỗ nhỏ, sẵn sàng cho quá trình lên men. Những trái nho nằm ken chặt trong thùng gỗ, cùng lớp men dại có sẵn trên phần vỏ bắt đầu chuyển hoá thành rượu từ lúc nào không ai hay.

Nhà Bodegas Muga đã chọn phương thức ít tác động nhất để có được mẻ rượu một cách đầy ngẫu nhiên mà lại cũng cố ý này. Không cần sự can thiệp để lên men, cũng chẳng cần phải để tâm tới việc kiểm soát nhiệt độ khi lên men, sự phóng túng, tự do này đã giúp hương vị của rượu cũng thật hoang dã, phóng khoáng. Khi nước nho đã chuyển hoá thành rượu, chuyên gia làm rượu vang mới bắt đầu đem rượu ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp mới sản xuất. Qua 18 tháng, rượu trở nên đậm mạnh và phức hợp nhờ chất liệu của thời gian và gỗ sồi.

Rượu vang Tây Ban Nha Aro Muga 1

Chai vang đỏ xuất xứ từ vùng Rioja

Niên vụ 2016 là một niên vụ mang nhiều thử thách cho các nhà làm rượu vang khắp xứ sở bò tót. Tuy nhiên chất lượng rượu vang ở mỗi vùng lại khác nhau, nhưng tại Rioja thì niên vụ 2016 này vẫn không đủ sức để làm gục ngã những người nông dân chăm chỉ. Sản lượng và chất lượng nho và rượu vang tại Rioja năm ấy vô cùng dồi dào và rất tuyệt vời. Hãy cùng Wine Lux đi sâu tìm hiểu về những khắc nghiệt mà những gốc nho tại đây phải trải qua nhé! Mùa đông không quá lạnh giá nhưng sau ấy lại là mùa xuân ẩm ướt với những ngày mưa dài, đã làm gián đoạn việc đâm chồi và ra hoa của các cây nho. Nhưng rồi thật may mắn khi những cơn mưa vừa dứt, những chồi non đầu tiên đã xuất hiện ngay trước thềm mùa hạ khô nóng.

Khí hậu tiếp tục thay đổi và mang nhiều thách thức hơn với nhiệt độ cực kì cao, kéo dài mãi đến hết mùa hè của niên vụ. Dưới ánh nắng rực lửa và mức nhiệt lên quá cao như vậy, nhiều cây nho đã vào trạng thái “tắt nguồn”. Tuy nhiên vẫn còn phần lớn những vườn nho khoẻ mạnh đã sống sót vượt qua mùa hè bỏng rát này. Như hiểu được nỗi lòng của những cây nho đang cằn cội “chịu khát”, những cơn mưa đã kịp thời xuất hiện vào tháng Chín, tưới mát những cánh đồng nho. Và những nhà làm rượu có sự kiên trì, nhẫn nại, mặc cho thời tiết khắc nghiệt cuối cùng cũng đã có được những trái nho thật sự chất lượng. Mùa vụ đến khá muộn vào cuối tháng Chín, đầu tháng 10 nhưng bù lại là trái nho được có thêm thời gian để phát triển một cách toàn diện. Nhìn chung, 2016 là niên vụ rượu vang có chất lượng rất tốt, đặc biệt là dòng vang đỏ với khả năng lưu trữ dài lâu.

Đánh giá Aro Muga 2016

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux