Vang không chỉ là thức uống có cồn mà nó còn được ví như hơi thở trong cuộc sống. Đồng thời, vang là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn theo ẩm thực phương Tây. Sự kết hợp giữa một món thịt bê với rượu vang luôn tạo ra sức mạnh khiến món ăn và hương vị của vang đượm vị, trở nên thơm ngon và quyến rũ hơn bao giờ hết. Dưới đây, Wine Lux giới thiệu đến các bạn những món ăn từ thịt bê ngon tuyệt khi uống cùng với rượu vang.
Thịt bê kết hợp cùng với vang
Nếu như ai đã từng ít nhất một lần ngồi tại một bàn tiệc, bên phải là đĩa thịt bê hảo hạng, bên trái là ly vang sóng sánh Thì chắc chắn bạn có thể cảm nhận rất rõ dư vị trong vòm miệng khi kết hợp chúng lại với nhau.
Ở mức độ cơ bản, thịt bê có thể kết hợp tốt với rượu vang đỏ khô rất ngon và cũng có thể kết hợp tốt với rượu vang nguyên chất. Bạn hãy nhớ rằng món bê càng phức tạp như món hầm, có nhiều hương vị khác nhau thì càng phải có nhiều axit. Nó sẽ có thể cắt qua hương vị mà không làm nó tỏa sáng.
Những nhà nghiên cứu vang cho rằng, rượu và thịt bê khi gặp nhau ở dạ dày nơi chứa các hợp chất hóa học có lợi cho sức khỏe. Bởi trong vang có thể ngăn sự hình thành các chất có hại được tạo ra trong quá trình tiêu hóa chất béo ở thịt.
Từng loại thịt bê khác nhau, kết hợp với loại vang thích hợp mang lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
Có rất nhiều cách khác nhau để nấu một món bê ngon như: Áp chảo, nướng, om, và bao gồm cả nó trong một món hầm. Việc kết hợp rượu vang tốt nhất sẽ tính đến những phương pháp nấu thịt bê khác nhau để đưa ra cách làm nổi bật các thành phần được sử dụng trong việc chế biến món ăn. Rượu vang sẽ tìm cách bổ sung hương vị và kết cấu của nó hơn là chế ngự nó.
Món bê nướng thơm ngon
Bởi vì thịt bê có xu hướng có màu xanh nhưng đậm đà khi được nấu chín trong các món kho hoặc sườn. Đặc biệt là khi ăn thịt gần xương sẽ cần một loại rượu nổi bật với hương vị đậm đà của sườn và chân bê. Khi ăn thịt bê nướng, bạn nên kết hợp cùng với một loại rượu vang khô và rất mạnh, chẳng hạn như Zinfandel chắc chắn sẽ bổ sung cho việc tẩm ướp trong món ăn.
Thưởng thức món bê hầm thơm ngon cùng với ly rượu vang lý tưởng
Thịt bê hầm có xu hướng khó kết hợp hơn vì có tất cả những hương vị khác nhau có thể được giới thiệu. Nhưng nếu chúng ta chỉ tập trung vào thịt bê, nó sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ. Khi thưởng thức bê hầm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Pinot Noir hay Pinot Grigio thân trung bình với lượng axit tốt. Những chai rượu vang này thường có tính axit cao giúp chịu được lượng lớn hương vị mà món bê hầm có thể cung cấp.
Món bê tẩm bột thái lát
Vì việc tẩm bột trên thịt bê có xu hướng làm bữa ăn nặng hơn, nên một loại rượu nặng hơn thường không được khuyến khích. Thực khách nên sử dụng một loại rượu vang có tính axit cao trung bình như chai Chardonnay, để bổ sung tốt nhất các hương vị nặng.
Hương vị gỗ sồi nồng nàn và nhẹ nhàng trong chai rượu vang Chardonnay kết hợp rất tốt với hầu hết các miếng thịt bê tẩm bột.
Trên đây là cách chọn những món ăn từ thịt bê với rượu vang nào phù hợp mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm vang phù hợp với quý vị, vui lòng liên hệ đến Wine Lux thông qua Hotline 0986 583 722 để được tư vấn và báo giá.