Rượu vang Pháp Chateau La Patache 2019

Rượu vang Pháp Chateau La Patache 2019

1,980,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Pháp
Thương hiệu Chateau La Patache
Giống nho Blend
Dung tích 750ml
Nồng độ 14.5 độ
Niên vụ 2019

GIỚI THIỆU Rượu vang Pháp Chateau La Patache 2019

Trải nghiệm hương vị rượu vang Pomerol cổ điển

Từ những gốc nho 25 năm tuổi trên thềm thổ nhưỡng chất lượng tốt bậc nhất Pomerol, Chateau La Patache là một dòng rượu vang sáng giá, cá tính độc đáo dành cho các tín đồ rượu vang đang tìm kiếm một dòng vang tươi trẻ nhuốm màu cổ điển đầy thú vị. Rượu vang đỏ Château La Patache 2009 tựa viên hồng ngọc lựu đỏ thẫm quyến rũ, nồng nàn hương vỏ cam và nấm truffle quý phái. Chất vị giàu đậm, bùng nổ hương dâu tây, mâm xôi đỏ ngọt ngào quyện cùng hương balsamic, cam thảo và violet tinh tế, thanh lịch. Vị chát sắc nét, mượt mà đọng lại dư vị đậm đà hương trái quả đỏ sống động, tươi mát.

Chateau La Patache 2019 – Ngôi sao sáng của rượu vang Pomerol

Lịch sử của Chateau La Patache bắt đầu từ những năm 1800 khi điền trang thuộc sở hữu của gia đình Larroucaud, cũng là chủ sở hữu điền trang Château l’Enclos ở Pomerol. Đến năm 2011, điền trang được bán lại cho Peter Kwok, một nhà làm vang năng động, sở hữu nhiều điền trang ở Bờ Phải Bordeaux như Enclos Tourmaline ở Pomerol, Chateau Tour Saint Christophe, Chateau Haut Brisson ở Saint Emilion, Chateau Enclos de Viaud ở Lalande de Pomerol. Được cải tạo lại trên tòa nhà bưu điện cổ xưa, La Patache là một khuôn viên xinh đẹp với kiến trúc hoài cổ nhưng sở hữu xưởng sản xuất và hầm rượu hiện đại, tối tân. Điền trang rộng 3.18 ha được chia thành 9 thửa ruộng với thổ nhưỡng vô cùng lý tưởng “fine gravel soil” – chất đá sỏi giàu oxit sắt pha lẫn đất sét đặc trưng của Pomerol.

Quy trình sản xuất vang tỉ mỉ tại Chateau La Patache

Ngày thu hoạch được xác định tùy vào từng niên vụ, đội ngũ sản xuất của Château La Patache thu hoạch nho theo tùng thửa ruộng và thậm chí đến từng mẩu ruộng nhỏ để thu hoạch được những mẻ nho có độ chín tối ưu. Trước khi thu hoạch, các chuyên gia sẽ đánh giá chất lượng quả nho theo các tác nhân sinh học, nếm thử nho để quyết định thời điểm chuẩn nhất cho mùa thu hoạch. Họ sẽ chọn trước những thửa hoặc mẩu ruộng cần được thu hoạch và đêm hôm trước. Nho được thu hoạch bằng tay và tuyển chọn vô cùng tỉ mỉ từ ngoài ruộng vào đến xưởng.

Sau đó, nho được chuyển vào các vại xi măng hoặc thùng gỗ Bordeaux (khoảng 75% sản lượng thu hoạch) để ngâm và lên men theo phương pháp “vinification intégrale” – nho được chia thành từng mẻ rất nhỏ để ngâm cả quả và lên men malolactic chỉ trong 1 thùng gỗ / xi măng, điều này cho phép rượu được tiếp xúc sớm với gỗ giúp hương gỗ hòa quyện vào rượu một cách tinh tế, đem lại vị chát mượt mà, tinh tế, hương thơm phức hợp tuyệt vời. Một phương pháp khá tốn kém để sản xuất các dòng vang cao cấp. Quá trình ngâm cả quả trong vại chứa kéo dài 30 ngày, nho được chiết xuất và ép nhẹ nhàng. Rượu được nếm thử mỗi ngày để kiểm soát chặt chẽ nồng độ chiết xuất từ quả. Việc nếm thử cho phép đội ngũ sản xuất biết chính xác thời điểm cần tách nước và tiến hành ép nho. Sau đó, rượu được chuyển lại vào vại chứa để lên men malolactic và ủ trong 15-18 tháng ở nhiệt độ ổn định. Tùy theo chất lượng từng niên vụ mà tỉ lệ rượu ủ trong thùng gỗ mới giao động từ 30-40%.

Đánh giá Rượu vang Pháp Chateau La Patache 2019

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux