Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Prado Enea Gran Reserva 2011

Prado Enea Gran Reserva 2011

4,950,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Tây Ban Nha
Vùng Rioja
Thương hiệu Bodegas muga
Giống nho Blend
Dung tích 750ml
Nồng độ 14 độ
Niên vụ 2011
Hương vị Tuyết tùng

GIỚI THIỆU Prado Enea Gran Reserva 2011

Hương vị rượu vang Tây Ban Nha Prado Enea Gran Reserva 2011

Một hương vị lạ lẫm ở đương thời nhưng lại là vị rượu vang cổ điển từ thế kỉ trước, vào khoảng những năm 40-50. Đây có lẽ là niên vụ có cấu trúc tuyệt vời nhất từ trước đến giờ của dòng vang Tây Ban Nha Prado Enea Gran Reserva, với hương vị cô đọng đặc sánh của muôn vàn trái đen, nấm mộc mạc và gỗ tuyết tùng. Rượu đậm mạnh cường tráng với lớp tannin dày dặn ấn tượng, làm hậu vị kéo dài đến vô tận trong khoang miệng. Vị chua của rượu làm bừng tỉnh mọi giác quan, nhưng lại rất tươi ngon, vừa vặn với toàn bộ các hương vị khác có trong rượu. Hãy mở một bản nhạc cổ điển, thắp những ngọn nến lung linh và sẵn sàng những ly rượu bầu lớn để những mùi vị của rượu được chắp cánh mà bung toả hết tiềm năng của mình.

Rượu vang Tây Ban Nha Prado Enea Gran Reserva 1

Rượu vang đỏ Prado Enea Gran Reserva 2011 được làm từ giống nho gì

Bốn giống nho vinh dự được góp mặt trong siêu phẩm rượu vang Tây Ban Nha này chính là Tempranillo, Grenache, Mazuelo (Carignan) và Graciano. Những giống nho này phải được trồng trên khu đất cao 550m so với mực nước biển, và trên phần thổ nhưỡng đặc biệt của đất bổi tích pha đá vôi, đất sét. Với địa hình cao, khí hậu mát hơn so với những luống nho ở độ cao thấp hơn, nên quả nho cần nhiều thời gian để đạt được độ chín hoàn hảo. Những trái nho được thu hoạch muộn với những phẩm chất tốt nhất, được tuyển chọn kĩ càng bằng bàn tay nâng niu của người nông dân nhà Bodegas Muga.

Nho cùng phần men dại từ vườn bám trên lớp vỏ được chuyển ngay vào các thùng gỗ sồi, cho quá trình lên men thực hiện một cách tự nhiên. Không có bàn tay con người can thiệp, không bỏ thêm men, cũng không hề kiểm soát nhiệt độ, đây quả là một sự liều lĩnh trong phong cách làm vang. Bởi hầu hết các nhà sản xuất hiện đại nều can thiệp vào mọi chu trình sản xuất rượu, nhằm đảm bảo chất lượng luôn tỏng tầm kiểm soát của mình. Nhưng với sự tự tin về chất lượng nho và kinh nghiệm trăm năm làm rượu của mình, Bodegas Muga luôn làm chúng ta phải thán phục trước sự tuyệt hảo của dòng rượu Prado Enea Gran Reserva.

Chai vang đỏ được sản xuất bởi Bodegas Muga tại vùng Rioja

Để làm nên sự tuyệt vời đỉnh cao cho rượu vang đỏ Prado Enea Gran Reserva 2011, không chỉ nhờ phẩm chất chất lượng từ những trái nho, từ niên vụ xuất sắc, mà còn từ cách nhà Bodegas Muga quyết định ủ rượu thật lâu trong các thùng gỗ sồi. Những chai vang đỏ vùng Rioja thuộc hàng top đều đã được ủ trong những thùng gỗ sồi loại mới. Trước đây, các thùng gỗ sồi của Mỹ được ưa chuộng sử dụng, nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã kết hợp cả loại thùng gỗ của Mỹ và Pháp. Với thùng sồi Mỹ, hương vị của rượu vang sẽ có thiên hướng mang mùi vị của dừa, va-ni và gia vị ngọt ấm. Nếu quan sát kĩ nhãn chai rượu vang Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy nhà sản xuất ghi những phân loại cho thời gian rượu được ủ trong thùng gỗ sồi: Joven, Crianza, Reserva hoặc Gran Reserva.

Rượu vang Tây Ban Nha Prado Enea Gran Reserva 2

Chai rượu Rioja nên thưởng thức khi vang còn trẻ, tối đa là 2 năm kể từ niên vụ nho được ghi trên nhãn chai. Dòng rượu vang đỏ này hiếm khi được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc do những yếu tố khác không đủ điều kiện để được xếp hạng cao cấp hơn. Huong vị rượu của Rioja Joven mang vị tươi trẻ, nhẹ nhàng, phù hợp để uống hàng ngày. Cấp độ tiếp đến là Crianza, với thời gian ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 1 năm và trong chai 1 năm.

Đối với dòng rượu vang trắng thì có chút khác biệt, rượu được được ủ trong thùng gỗ sồi 6 tháng và trong chai 18 tháng. Rượu ở cấp độ Reserva sẽ có ít nhất 1 năm được ngâm mình trong thùng gỗ sồi, và chỉ được xuất ra thị trường vào năm thứ 4 tính từ niên vụ ghi trên chai. Vang trắng Reserva cũng chỉ cần 6 tháng ủ thùng gỗ sồi và 30 tháng trong chai.

Cấp độ cao nhất, tốt nhất chính là Gran Reserva với tổng thời gian ủ rượu là 5 năm, trong đó ít nhất 2 năm rượu được ủ thùng gỗ sồi. Nhờ quá trình lâu dài trầm mình trong thùng gỗ sồi lâu đến vậy mà Prado Enea Gran Reserva 2011 tràn ngập hương vị đậm đà, phức hợp và có khả năng lưu trữ, phát triển rất dài. Những chai vang trắn ở phân cấp này thì cần ít nhất 1 năm ủ gỗ và tổng thời gian nuôi ủ lên tới 4 năm.

Sử dụng rượu vang Tây Ban Nha Prado Enea Gran Reserva 2011 vào dịp nào

Một niên vụ xuất chúng như Prado Enea Gran Reserva 2011, những buổi tiệc lớn, quan trọng sẽ không nên thiếu chai rượu tuyệt vời này. Như một cách để ăn mừng và tạo nên một kỉ niệm đáng nhớ, Prado Enea Gran Reserva với dung tích lớn 1.5L sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu tiệc rượu linh đình của bạn, cho niềm vui được tăng thêm và kéo dài mãi cùng những ly rượu vang đỏ sánh.

Đánh giá Prado Enea Gran Reserva 2011

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux