Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Penfolds Grange

Penfolds Grange

53,500,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Úc
Thương hiệu Penfolds
Giống nho Blended
Dung tích 750ml
Nồng độ 13.5 độ
Ủ gỗ sồi 18 tháng

GIỚI THIỆU Penfolds Grange

Rượu vang Penfolds Grange là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của nhà sản xuất rượu vang Penfolds ở vùng South Australia, Australia. Được sản xuất từ nho Syrah và Cabernet Sauvignon, đây là một trong những loại rượu vang đỏ có lịch sử lâu đời nhất và được xem là biểu tượng của rượu vang Australia.

Lịch sử và nguồn gốc của Penfolds Grange

Penfolds Grange được ra đời lần đầu vào năm 1951 dưới sự chỉ đạo của nhà nghiên cứu nho Max Schubert. Tại thời điểm đó, rượu vang Australia chưa được biết đến và không được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Schubert đã quyết định phát triển một loại rượu vang đặc biệt, sử dụng các nho Syrah và Cabernet Sauvignon trồng ở vùng Barossa và được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp.

Sau nhiều năm phát triển và cải tiến, Penfolds Grange đã trở thành một trong những loại rượu vang đẳng cấp nhất trên thế giới và được đánh giá là một biểu tượng của rượu vang Australia. Hiện nay, Penfolds Grange là một trong những thương hiệu rượu vang danh tiếng nhất của Úc và được yêu thích bởi những người yêu rượu vang trên toàn thế giới.

Quá trình sản xuất của Penfolds Grange

Penfolds Grange được sản xuất bằng cách sử dụng các nho Syrah và Cabernet Sauvignon từ các vườn nho được trồng tại vùng Barossa, Úc. Các trái nho được hái bằng tay và chọn lựa kỹ càng trước khi được ép lấy nước cốt. Sau đó, nước cốt được lên men trong thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 18 đến 20 tháng.

Quá trình lên men rượu vang Penfolds Grange rất đặc biệt và tinh tế. Max Schubert đã sử dụng phương pháp ủ bí mật, trong đó rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp đã qua sử dụng, để tạo ra một hương vị đặc biệt và khác biệt so với các loại rượu vang khác.

Sau khi lên men xong, rượu vang được đóng chai và tiếp tục được ủ trong chai trong vòng 5 đến 10 năm. Quá trình ủ trong chai giúp rượu vang Penfolds Grange trở nên thêm phức tạp và giàu hương vị. Trong quá trình này, tannin trong rượu vang được làm mềm dần và hương vị của rượu trở nên tinh tế và phức hợp hơn.

Vị trí và khí hậu của vườn nho Penfolds Grange

Vườn nho Penfolds Grange được trồng tại vùng Barossa, một trong những vùng nho hàng đầu của Úc. Vùng Barossa có khí hậu đặc biệt, với nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời chiếu sáng quanh năm. Đây là điều kiện lý tưởng để trồng nho Syrah và Cabernet Sauvignon, hai loại nho chủ đạo được sử dụng để sản xuất rượu vang Penfolds Grange.

Hương vị của Penfolds Grange

Rượu vang Penfolds Grange có một hương vị đặc trưng và phức tạp, với các hương vị của trái cây đen, socola, gia vị và hương gỗ sồi Pháp. Các tannin mềm mại, cân bằng với axit và độ cồn cao, tạo nên một hương vị đậm đà và lâu dài.

Rượu vang Penfolds Grange có thể được uống ngay hoặc lưu trữ trong nhiều năm để phát triển và trở nên tinh tế hơn. Nếu uống ngay, Penfolds Grange sẽ có hương vị trái cây đen tươi và các hương vị từ gỗ sồi Pháp, trong khi nếu lưu trữ thêm một vài năm, hương vị sẽ trở nên phức tạp hơn với các hương vị của trái cây chín và gia vị.

Cách phục vụ và kết hợp món ăn

Ngoài ra, rượu vang Penfolds Grange còn có thể được kết hợp với các món hải sản như tôm hùm, cua hoặc sò điệp, tuy nhiên đối với các món ăn này, hương vị của rượu sẽ không được thể hiện mạnh mẽ như khi kết hợp với thịt đỏ.

Giá trị của rượu vang Penfolds Grange

Với chất lượng tuyệt vời và danh tiếng toàn cầu, rượu vang Penfolds Grange được định giá cao và thường được bán với giá rất đắt đỏ. Tuy nhiên, những người yêu thích rượu vang cao cấp đều đồng ý rằng đây là một trong những loại rượu vang tốt nhất trên thế giới và đáng để đầu tư.

Kết luận

Rượu vang Penfolds Grange là một trong những loại rượu vang đỏ tốt nhất trên thế giới, được sản xuất từ nho Syrah và Cabernet Sauvignon tại vùng Barossa của Úc. Quá trình sản xuất Penfolds Grange kéo dài lên đến hai năm, bao gồm quá trình lên men, ủ và ủ trong chai. Hương vị của Penfolds Grange phức tạp với các hương vị của trái cây đen, chocolate, gia vị và hương gỗ sồi Pháp. Rượu vang Penfolds Grange thường được kết hợp với các món thịt đỏ, đặc biệt là thăn bò, nạc bò và thịt cừu. Mặc dù giá cả của Penfolds Grange rất đắt đỏ, nhưng những người yêu thích rượu vang cao cấp đều đồng ý rằng đây là một trong những loại rượu vang tốt nhất trên thế giới và đáng để đầu tư.

Đánh giá Penfolds Grange

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux