Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0

Lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp thịt cừu và rượu vang

12/7/2022, 11:07:35 AM

Khi được phục vụ một mình và không có nước sốt đi kèm, thịt cừu có thể kết hợp rất tốt với một loại rượu vang đỏ đậm có cấu trúc tannic mịn, chẳng hạn như Syrah hoặc Merlot. Nhưng bởi vì thịt cừu thường được ướp với nước sốt của nó, nên bạn cần đọc kỹ bài này để hiểu hơn về sự kết hợp giữa thịt cừu và rượu vang.

Thịt cừu là loại thịt có mùi đặc trưng, sẽ rất khó ăn nếu bạn ăn không quen mùi của nó, nhưng điều đó không có vấn đề gì nếu bạn biét cách chọn đúng chai rượu vang phù hợp. Dưới đây là những lựa chọn phù hợp nhất mà chuyên gia của Wine Lux đã trải nghiệm.

Chân cừu nướng lò

Sự kết hợp rượu vang này giả định rằng đùi cừu nướng được chế biến đơn giản với các loại gia vị và nước sốt nhẹ (chẳng hạn như một ít vỏ chanh và dầu ô liu). Thịt cừu nướng có hương vị thơm ngon và phong phú sẽ cần một loại rượu vang đậm nhưng êm dịu để kết hợp với nó có nhiều tannin, và vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên uống Syrah hoặc Malbec.

Chân cừu nướng lò

Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng với khô và tẩm gia vị hoặc tẩm ướp gia vị sẽ kết hợp tốt với rượu vang đỏ hương trái cây nửa ngọt để giúp giảm bớt phần nào ngọn lửa đó. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Merlot hoặc Barbera vị trái cây.

Chân cừu om (um)

Chân cừu om

Như đã lưu ý, thịt cừu có xu hướng hoàn toàn mang hương vị của nước sốt mà nó được nấu cùng, và đó là trường hợp đặc biệt với thịt cừu om trong nước sốt nặng. Trên thực tế, rượu là một thành phần phổ biến trong nước sốt của thịt cừu om, không cần phải phức tạp hóa mọi thứ. Nếu bạn nấu thịt cừu om trong nước sốt rượu vang đỏ, chỉ cần sử dụng một loại rượu vang toàn thân có hương vị của đất và vị cay như Merlot , Cabernet Sauvignon hoặc Malbec để vừa nổi bật vừa bổ sung hương vị đậm đà của nước sốt và món ăn.

Lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp thịt cừu và rượu vang

Như đã lưu ý, khi kết hợp thịt cừu với rượu vang, hãy cố gắng suy nghĩ về toàn bộ hương vị cũng như cách nó được nấu – đặc biệt là nếu nó được ướp trong một loại nước sốt mặn và đậm đà. Chúng tôi chủ yếu tìm kiếm các loại rượu vang đỏ sẽ bổ sung cho thịt đỏ, làm sạch vòm miệng và không làm lu mờ hương vị thịt tinh tế của thịt cừu.

Thịt cừu và rượu vang – Sự kết hợp hoàn hảo cho rượu vang đỏ mạnh mẽ, Thịt cừu và rượu vang – Sự kết hợp hoàn hảo cho rượu vang đỏ mạnh mẽ, những lưu ý khi kết hợp rượu vang và thịt cừu trong các bữa ăn.

BÀI VIẾT MỚI

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM

© 2021 - 2023: Wine Lux