Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Corton Clos Du Roi Louis Latour 2015

Corton Clos Du Roi Louis Latour 2015

4,640,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Phân hạng Grand Cru
Xuất xứ Pháp
Vùng Burgundy
Thương hiệu Maison Louis Latour
Giống nho Pinot Noir
Dung tích 750ml
Nồng độ 14 độ
Niên vụ 2015

GIỚI THIỆU Corton Clos Du Roi Louis Latour 2015

Thưởng thức chất vị vương giả của rượu vang đỏ Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2015

Ruộng nho Corton Clos Du Roi được phân hạng Grand Cru từ năm 1937. Tuy nhiên, rượu vang từ nho của ruộng này đã rất nổi tiếng từ thế kỷ 15 khi Vua Pháp đặc biệt sưu tập các dòng vang từ đồi Corton vào bộ sưu tập đắt giá của ngài. Sau khi Charles le Téméraire – Ngài công tước cuối cùng của Burgundy qua đời, thửa ruộng này đã được trao cho nhiều nhà làm vang hoàng gia và từ đó được gọi là Corton “Clos du Roi” – thửa ruộng của Vua. Clos du Roi nằm ở sườn đồi hướng Đông trên đồi Corton và gia đình Louis Latour may mắn sở hữu một phần diện tích đất nơi đây.

Các cây nho của gia đình Louis Latour được canh tác theo phương thức truyền thống. Cây được cắt tỉa sớm theo phương pháp harsh pruning giúp kéo dài mùa vụ, đảm bảo nho đạt độ chín và giàu đậm hoàn hảo. Rượu vang đỏ Corton Clos Du Roi Grand Cru của Louis Latour là bảo chứng cho chất vị hảo hạng đã làm say lòng các bậc Vua chúa và giới quý tộc thuở trước. Một dòng vang đỏ thể hiện rõ nét phong vị thổ nhưỡng cổ xưa và giá trị truyền thống quý giá của rượu vang Burgundy: sắc nét, tinh tế mà mượt mà, quyến rũ, giàu đậm hương thơm.

Khám phá ruộng nho Le Clos du Roi trứ danh

Ruộng nho Le Clos du Roi – ruộng của Vua là một trong những thửa ruộng đắt giá nhất trên đồi Corton. Khu vực ruộng nho này có tường bao quanh, nằm cao trên sườn đồi hướng Đông. Nơi đây đã cho ra đời nhiều dòng vang Pinot Noir đẳng cấp và chỉ có những nhà làm vang danh giá nhất Burgundy mới sở hữu một vài mẫu ruộng nhỏ.

Clos du Roi rộng 10.7 ha nằm ở trung tâm sườn đồi hướng Đông Nam với thổ nhưỡng giàu chất đá sỏi nhỏ, đất đá marl đỏ giàu kali, oxit sắt ở khu vực giữa đồi. Thửa ruộng này trước kia gắn bó với gia đình Hoàng gia và các công tước, quý tộc Burgundy. Sau khi Cách Mạng Pháp kết thúc, thửa ruộng này đã được chia nhỏ và bán cho các nhà làm vang danh tiếng.

Các dòng vang đỏ của Corton Clos du Roi giàu đậm và mạnh mẽ với vị chát tinh tế, phát triển ngày càng phức hợp theo thời gian. Rượu lan tỏa nhiều hương hoa violet, dâu rừng, da thuộc và đất thềm rừng độc đáo.

Nghệ thuật kết hợp Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2015 cùng món ăn

Rượu vang Pháp Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2015 là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc sang trọng hoặc không gian ẩm thực tinh tế, đẳng cấp. Rượu kết hợp tuyệt hảo với các món thịt như bê sữa, bò Wagyu, vịt bỏ lò ăn kèm sốt cam truyền thống Pháp, các loại phô mát lâu năm.

Đánh giá từ chuyên gia rượu vang

Wine Spectator: 95/100 pts – Một dòng rượu vang tuyệt hảo với các nốt hương anh đào đen, mận, gia vị cay quyện trong chất vị dày dặn, kết cấu chặt chẽ. Vị chát sắc nét mà tinh tế. Dư vị tươi mát, sống động thoảng hương khói thuốc ấn tượng. Nên thưởng thức từ 2022 đến 2040.

Đánh giá Corton Clos Du Roi Louis Latour 2015

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux