Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Corton Clos De La Vigne Au Saint Louis Latour 2010

Corton Clos De La Vigne Au Saint Louis Latour 2010

4,950,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Pháp
Thương hiệu Maison Louis Latour
Giống nho Pinot Noir
Dung tích 750ml
Nồng độ 14 độ
Niên vụ 20102015

GIỚI THIỆU Corton Clos De La Vigne Au Saint Louis Latour 2010

Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru – Chất vị trường tồn của thời gian

Clos de la Vigne au Saint là một trong những ruộng nho cổ nhất Burgundy từ năm 1375. Lịch sử của gia đình Louis Latour gắn liền với Clos de la Vigne au Saint từ năm 1738 khi thế hệ đầu tiên của gia đình sở hữu một phần của ruộng nho này. Đây là một di sản quý giá mà các thế hệ nhà Louis Latour đã gìn giữ và trân quý suốt hơn 200 năm. Clos de la Vigne au Saint sở hữu những ưu điểm tuyệt vời nhất cho việc sản xuất nho: nằm trên sườn đồi hướng Nam đầy nắng ấm áp, thổ nhưỡng giàu đá marl, đá đỏ cổ đại, đem lại phong vị độc đáo cho rượu vang. Các dòng vang ra đời từ ruộng nho này đều toát lên vẻ đẹp tinh tế hiếm có, trở thành tượng đài cho hương vị Grand Cru của Côte d’Or.

Tìm hiểu lịch sử ruộng nho Clos de la Vigne au Saint

Tọa lạc trên ngọn đồi Corton huyền thoại, ruộng nho Corton Clos de la Vigne au Saint rộng khoảng 2.46 ha và ngày nay thuộc sở hữu của 3 gia đình: des Croix, Louis Latour và Méo-Camuzet. Trong đó, gia đình Latour gắn bó lâu dài nhất với ruộng nho từ đầu thế kỷ 19 khi thế hệ đầu tiên của gia đình sở hữu diện tích đất lớn nhất: 2.42 ha. Từ thập niên 70, gia đình Latour đã mua lại phần lớn các thửa ruộng quan trọng, đắt giá trên đồi Corton và xây dựng đế chế rượu vang hùng mạnh nhất Burgundy.

Trước năm 1970, gia đình Latour chiếm độc quyền ruộng nho Clos de la Vigne au Saint cho đến khi một thành viên trong gia đình Latour kết hôn với thành viên của gia đình Belland. Khi Jean-Claude, con trai của Adrien Belland, chủ nhân của Domaine Jean-Claude Belland, quyết định nghỉ hưu, điền trang được trao lại cho các thành viên khác của gia đình Belland, trong đó có Roger Belland. Đến năm 2009, Jean-Nicolas Méo và David Croix từ Domaine des Croix đã mua lại nho của Belland trên thửa ruộng này và cho ra đời dòng vang đỏ Corton Vigne au Saints 2009 đầu tiên. Louis Latour luôn sử dụng tên gọi “Clos de la Vigne au Saint” trên nhãn chai suốt hơn 150 năm. Trong khi đó, Méo-Camuzet và des Croix dùng “La Vigne au Saint” để đặt tên cho rượu.

Kết hợp rượu vang Pháp Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010 với món ăn

Rượu vang Pháp Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn sang trọng hoặc các sự kiện sành điệu, đẳng cấp. Chất vị thanh tao, hiếm có của Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru sẽ được tôn vinh khi thưởng thức cùng những món ăn tinh tế như bò Wagyu cao cấp sốt nấm truffle, vịt áp chảo sốt cam, bê sữa bỏ lò hoặc các loại phô mát lâu năm, hương vị phức hợp, đậm đà.

Địa điểm mua rượu vang Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru chính hãng

 

Đánh giá Corton Clos De La Vigne Au Saint Louis Latour 2010

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux