Một loại rượu vang độc đáo không thể không nhắc đến chính là Armarone 2013 Della Valpolicella D.O.P. Đây chính là một trong những loại rượu vang đỏ có giá trị và uy tín nhất của Ý, đạt chứng nhận DOCG. Chai rượu vang Ý này chắc chắn không làm bạn thất vọng về chúng.
Vang được tạo ra từ những quả nho Rondinella, Molinara, Corvina thu hoạch trong các vườn nho khác nhau nằm trên các ngọn đồi trong vùng Veneto.
Veneto một viên ngọc quý nằm tại miền bắc nước Ý. Thị trấn này còn lưu giữ lại những hình ảnh lịch sử của thời trung cổ, đây là một trong những nhà hát bậc nhất thời La Mã cổ đại trên thế giới. Ngay bên ngoài trung tâm thành phố hướng về phía bắc và phía tây là các ngọn đồi của vùng Valpolicella cái tên được cho là xuất phát từ ý nghĩa Hy Lạp – Thung lũng của những hầm rượu vang.
Đây chính là vùng sản xuất rượu vang chất lượng lớn thứ hai của Ý với loại rượu vang đỏ Amarone điển hình được làm từ nhiều loại nho đã được sấy khô.
Armarone 2013 Della Valpolicella D.O.P với phương thức làm vang truyền thống. Nho làm rượu vang sẽ được phơi khô, theo truyền thống là phơi trên thảm rơm.
Nho thu hoạch bằng tay, từ các gốc nho tuổi thọ cao. Nho sẽ được thu hoạch muộn vào hai tuần đầu của tháng mười, bằng cách chọn ra những chùm có quả không gần nhau để không khí lưu thông.
Sau quá trình sấy hoàn thành vào cuối tháng 1 hay đầu tháng 2, nho được nghiền và trải qua quá trình lên men khô, trong nhiệt độ thấp có thể kéo dài từ 30 – 50 ngày. Sau khi lên men, vang được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp, Slôven hoặc Slavonian và được nằm nghỉ trong chai 5 năm trước khi đưa ra thị trường.
Armarone 2013 Della Valpolicella D.O.P mang một sắc thái có thể gây nghiện cho bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên, đó là màu đỏ hồng ngọc đậm màu với phản xạ ruby rực rỡ.
Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được thoang thoảng hương vani và tỏa hương thanh tao, phảng phất của những loại trái cây ngọt như nho, quả việt quất, anh đào phụ thuộc vào những giống nho tạo nên.
Vang bộc lộ rõ nét nhất với toàn bộ hương thơm đến vị chát rồi vị ngọt, tất cả hòa quyện cùng với các loại gia vị cùng nồng độ cồn 14.5 % tạo nên một sự sâu sắc đầy lôi cuốn trong vòm miệng.
Armarone 2013 là một trong loại rượu vang có vị nho khô mượt mà, đặc sắc, kết hợp với cấu trúc rượu và vị cay điển hình làm cho rượu có vị cân bằng, ổn định tốt. Và hơn hết, rượu vang thích hợp cho việc lưu trữ nên bạn có thể giữ được lâu và thưởng thức bất cứ lúc nào.
Là một biểu tượng của làng vang đỏ Ý nên chúng sẽ mang lại những trải nghiệm đầy thú vị khi thưởng thức. Rượu vang này thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ 16 – 18. Trước khi dùng, thực khách nên ướp lạnh rượu ít nhất 30 phút.
Khi thưởng thức chai rượu vang Armarone 2013 Della Valpolicella D.O.P bạn nên kết hợp cùng các món nướng, chiên như thịt thú rừng nướng, gà quay, bò nướng,… thật tuyệt vời phải không nào.
Tinazzi chính là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất tại Italy. Nhà sản xuất Tinazzi không chỉ quan tâm đến chất lượng của vang, mà họ còn muốn truyền tải những giá trị văn hóa đặc trưng cho tính cách của con người Italy qua sự tinh xảo trong thiết kế, sự tinh tế trong cách thưởng thức,…
Những chai vang này được làm bằng cả mồ hôi, công sức chăm sóc chu đáo cho từng gốc nho và quá trình sản xuất tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Bằng với tất cả lòng nhiệt thành cùng những kinh nghiệm quý báu của nhà sản xuất đã cho ra chai vang Armarone 2013 Della Valpolicella D.O.P. Chính vì vậy, đã đưa tên tuổi và vị thế của nhà sản xuất Tinazzi lên tầm quốc tế.
Armarone 2013 thích hợp cho những người yêu Rượu vang muốn tìm dòng Vang hảo hạng thưởng thức.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này