Tini Grecanico Terre Siciliane tràn đầy sự tươi mát với màu vàng rơm phảng chút ánh xanh của thiên nhiên cây cỏ. Dòng vang trắng này là sự kết hợp của hương vị trẻ trung, bừng sáng từ quả tươi thanh mát như táo vàng, mơ giòn, cùng mùi hương khoan khoái từ hoa mimosa, cúc trắng và hoa anh đào. Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức một ly vang trắng Tini Grecanico Terre Siciliane mát lạnh trong ngày hè nóng bức, tận hưởng những vị ngon sảng khoái của rượu vang trắng nước Ý.
Mỗi chai rượu vang từ một giống nho khác biệt đều mang theo những điều thú vị phía sau đó, câu chuyện về xuất xứ cây nho và cả những điều kiện thiên nhiên tạo nên xung quanh gốc nho ấy. Với Tini Grecanico Terre Siciliane, giống nho làm nên chai vang này là Grecanico, gửi gắm bộ rễ của mình dưới phần thổ nhưỡng của hòn đảo thiên đường Sicily, miền Nam nước Ý. Grecanico còn được biết đến với tên gọi khác là Garganega, được trồng phủ khắp các điền trang ở hai đầu nước Ý, khu vực Veneto nằm ở vùng Đông Bắc và khu vực Sicily nằm ở tận cùng phía Nam. Khoảng cách giữa hai điểm cực này dài tới 1,000 km, là ngôi nhà của hơn 11,000 ha vườn nho Grecanico.
Tại đảo Sicily, giống nho này chiếm một phần diện tích rộng hơn 4,000 ha. Trong phân hạng rượu vang cấp IGT và DOC, Gracanico được phép trồng và sản xuất làm rượu được bảo vệ bởi bộ luật sản xuất rượu vang Ý. Tini Grecanico Terre Siciliane được xếp hạng IGT, mang phong cách làm rượu vang phóng khoáng của vùng rượu vang Terre Siciliane. Nơi đây với kiểu khí hậu Địa Trung Hải đặc trưng, khô và nóng, cộng hưởng cùng những làn gió thổi từ đại dương dịu mát đã giúp các gốc nho Grecanico tránh được sâu bệnh và các vấn đề do khí hậu gây ảnh hưởng đến mùa màng.
Để làm nên hương vị tươi vui, sinh động của Tini Grecanico Terre Siciliane, nhà sản xuất rượu vang lớn nhất nước Ý – Caviro đã phải dày công chọn lựa những trái nho Grecanico đạt chất lượng cao nhất tại vùng Terre Siciliane, miền nam nước Ý chan hoà ánh nắng. Nho được lựa kĩ càng bằng thủ công và bằng cả máy móc hiện đại, sàng lọc những quả nho đủ tiêu chuẩn rồi đem đi ủ lạnh trong 8 tiếng. Nho sau đó được đem đi ép lấy nước cốt và sẵn sang cho việc lên men. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng inox 8 ngày, với nhiệt độ luôn được giữ ở mức 16-19°C an toàn cho rượu vang. Trong khoảng thời gian từ 3 tới 6 tháng tiếp theo, các chuyên gia làm rượu sẽ bắt đầu lọc cặn, đem lại chất lượng trong trẻo, tinh tế cho rượu khi được thưởng thức.
Với hương vị tươi mát và sảng khoái như rượu vang Ý Tini Grecanico Terre Siciliane, mùi vị của biển cả trong món vẹm xanh nấu với vang trắng, tỏi và ngò tây thái vụn sẽ thật thích hợp khi thưởng thức cùng nhau. Hãy thử trổ tài nấu nướng của mình theo phong cách Địa Trung Hải với món bí ngòi nhồi phô-mai dê nướng thơm phức, và nhâm nhi cùng loại rượu vang cũng đến từ miền biển Địa Trung Hải này, chắc chắn sẽ làm cho các thành viên trong bữa ăn phải trầm trồ ngưỡng mộ.
“Fan” của sự giản dị có thể không cần phải buộc mình nấu một bữa ăn thịnh soạn để thưởng thức cùng rượu vang, mà thay vào đó chỉ cần ướp lạnh Tini Grecanico Terre Siciliane ở khoảng 10-12°C, bày chút thịt nguội, ô-liu và phô-mai yêu thích, là đã có thể “chill” vui cùng chai vang này rồi. Đừng quên sử dụng ly pha lê Riedel Degustazione được thiết kế trong vắt giúp màu rượu được tương phản rõ nét hơn, và bầu ly thích hợp để thưởng thức dòng vang tươi trẻ như Tini Grecanico Terre Siciliane.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này