Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

Rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

1,100,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Ý
Thương hiệu Marchesi Frescobaldi
Giống nho Blend
Dung tích 750ml
Nồng độ 13.5 độ
Niên vụ 2016

GIỚI THIỆU Rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

Hương vị rowụ vang đỏ Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

Rượu vang đỏ Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva 2016 như lời tâm tình, bộc lộ cho người thưởng thức những gì mà chai rượu đã trải qua, cô đọng lại sự tuyệt vời của niên vụ 2016. Màu đỏ ruby sáng rực trong bầu ly rượu, tô điểm thêm phần thanh nhã cho hương vị phức hợp của dâu rừng và lí chua đỏ chín mọng. Ghé mũi vào miệng ly để cảm nhận hương thơm của hoa vi-ô-lét, hoa tầm xuân dịu dàng vỗ về khứu giác. Rượu mang nét trưởng thành, từng trải với tầng hương vị giấm nho balsamic, bùi bùi thơm ngậy của bánh nướng, hạt sấy. Tất cả cùng hoà quyện với nhau, tạo nên sự mượt mà như tấm khăn lụa, đưa tới hậu vị lắng đọng, đầy nhung nhớ, ôm ấp lấy vòm họng của người thưởng thức.

Giống nho làm nên chai rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

Đây là dòng rượu vang được Frescobaldi tuyển chọn và cho sản xuất theo phương pháp truyền thống, gìn giữ tinh hoa từ bộ sưu tập rượu vang phiên bản giới hạn trước đây và khắc hoạ vào sản phẩm của thế hệ mới này. Những gốc nho già tuổi nhất tại điền trang Castello Nipozzano với bộ rễ đâm sâu vào lòng đất, lấy những dưỡng chất và cả sự độc đáo từ thổ nhưỡng được chọn để làm nên Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva 2016. Phối trộn nho trong sản phẩm chất lượng của nhà Frescobaldi lần này là giống nho Sangiovese làm chủ đạo cùng một vài giống nho ít phố biến hơn. Kiểu phối trộn này còn được biết đến với tên gọi “Chianti Blend”.

Chianti Blend, là sự kết hợp của những giống nho được dùng trong các sản phẩm rượu vang đỏ tại Chianti và một vài khu vực thuộc Tuscany. Trong đó giống nho chủ đạo, đồng thời cũng là giống nho được ưa chuộng nhất tại Tuscany chính là Sangiovese. Sangiovese bắt buộc phải chiếm ít nhất 70% trong phối trộn, và phần còn lại sẽ được phối trộn với những giống nho địa phương như Canaiolo, Colorino, Ciliegiolo and Mammolo. Sự phối trộn này đem lại cho rượu vang hương vị đầy màu sắc của quả đỏ chín mọng, thảo mộc và các loại gia vị khô, trái anh đào và hương thơm dịu nhẹ của hoa vi-ô-lét. Phối trộn Chianti này đã phát triển và thay đổi theo thời gian, đáp ứng theo thị hiếu của người tiêu dùng và được cải tiến nhiều hơn nhờ kĩ thuật và máy móc hiện đại.

Chai vang đỏ từ vùng Chianti, Ý

Trong những ngày nắng rực rỡ tại điền trang Castello Nipozzano vào tháng 9, những trái nho Sangiovese chín mọng mang đầy phẩm chất tốt đẹp và sẵn sàng cho một niên vụ rượu vang tuyệt vời. Từng trái nho có chất lượng tốt nhất được người nông dân thu hoạch hoàn toàn bằng tay, xếp gọn gang trong những chiếc rổ nhỏ và mang về hầm rượu Frescobaldi để chờ lên men. Nho được lên men một cách tự nhiên trong các thùng xi măng lớn và phần vỏ nho được ngâm ủ cùng trong suốt quá trình này, tạo nên màu sắc và vị chat đặc trưng cho rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva 2016.

Hành trình biến đổi những trái nho ngon thành chai rượu hảo hạng tiếp tục với quá trình ủ rượu tỏng thùng gỗ sồi. Hương vị phức hợp, đầy đặn của loại rượu vang đỏ này có được là nhờ sự tài nghệ và tính toán cẩn thận của các chuyên gia làm rượu. Họ chọn những chiếc thùng gỗ sồi loại 30 héc-to lít để ủ liên tục tỏng 24 tháng. Sau khi rượu được ủ trong thùng, các chuyên gia sẽ cho đóng chai và lại để rượu được ủ thêm 3 tháng dưới hầm rượu của Castello Nipozzano. Quá trình này giúp rượu vang được phát triển mùi vị hơn nữa ngay trong chai, để rượu được từ từ cân bằng cấu trúc và tạo nên chất lượng tốt nhất, sẵn sàng phô diễn vẻ đẹp khi nút chai được khui mở.

Đánh giá Rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina 2016

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux