Rượu vang Ý Pomino Bianco 2020 mang tới nhiều sức sống trẻ trung, đầy khoẻ khoắn với màu sắc trong veo và sáng láng của nắng vàng ở điền trang Castello Pomino. Như những bông hoa khoe sắc thắm của ngày xuân rạng rỡ, rượu vang thơm đậm hương hoa kim ngân, cùng vị quả bưởi đỏ, cam chanh tươi mới. Lớp rượu mượt mà và bền lâu trong khoang miệng, phản ánh chất lượng rượu vang và trình độ làm rượu tuyệt vời của Frescobaldi.
Chardonnay từ lâu đã là giống nho nổi tiếng trong thế giới rượu vang trắng, với độ phủ sóng rộng rãi khắp các quốc gia trồng nho làm rượu vang. Chính vì Chardonnay phù hợp ở nhiều loại khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, việc canh tác cũng rất dễ dàng, sản lượng nho dồi dào nên giống nho này đã trở thành nữ hoàng của các giống nho vang trắng. Có rất nhiều phương thức làm vang khác nhau được áp dụng với nho Chardonnay, tạo nên nhiều phong cách rượu vang đa dạng, như sử dụng thùng gỗ sồi, thùng inox, thùng xi-măng hoặc thùng gốm để ủ rượu.
Không chỉ dừng lại ở việc thuận lợi cho nhà làm rượu hay các chủ vườn nho mà Chardonnay được ưu ái đến vậy, giống nho này còn hấp dẫn những người yêu thích thú thưởng thức rượu vang bởi sự phong phú về hương vị. Những chai vang trắng xuất xứ từ những vùng khí hậu lạnh đem lại vị rượu sảng khoái, cùng vị chua sắc nét. Trong khi đó rượu vang từ những vùng khí hậu ấm nóng hơn lại đem tới hương vị trái cây nhiệt đới sống động và sự ngậy béo, tròn trịa của va-ni và kẹo bơ đường.
Trong chai rượu phức hợp này, giống nho Pinot Blanc cũng đóng góp sự tuyệt vời của mình để cùng Chardonnay hoà quyện, tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Pinot Blanc cũng có nét tương đồng với người chị em Chardonnay ở sự linh hoạt trong các phong cách làm rượu vang khác nhau. Giống nho này góp mặt trong các loại vang trắng thơm ngon, vang sủi sảng khoái và vang ngọt đậm đà. Tuỳ thuộc vào kiểu lên men hay ủ rượu mà Pinot Blanc mang tới nhiều kiểu hương vị khác nhau, nhưng về cơ bản thì hương vị của táo, hạnh nhân và mùi khói luôn là nét đặc trưng của giống nho này.
Cá bơn, cá vược với kiểu chế biến đơn giản như ướp muối tiêu chanh, hấp hay nướng mang hương vị giản dị nhưng vẫn thật ngon ngọt cần một hương vị vang trắng sảng khoái đi kèm, để thanh tẩy đi mùi tanh và vị béo từ cá. Với hương vị cam chanh tươi mát, vị chua trẻ trung, đầy sinh động của rượu vang trắng Pomino Bianco 2020 sẽ rất phù hợp để bạn thưởng thức cùng loại món thịt cá biển dai giòn, thịt chắc và béo ngậy này. Ướp lạnh rượu vang trong khoảng 10-12°C để làm bật lên hương vị tươi tắn của Pomino Bianco 2020 và thưởng thức cùng món cá biển trong những ngày hè nóng bức.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này