Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Rượu vang Ý Castelgiocondo Brunello Di Montalcino 2015

Rượu vang Ý Castelgiocondo Brunello Di Montalcino 2015

2,090,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Ý
Thương hiệu Marchesi Frescobaldi
Giống nho Sangiovese
Dung tích 750ml
Nồng độ 14.5 độ
Niên vụ 2015

GIỚI THIỆU Rượu vang Ý Castelgiocondo Brunello Di Montalcino 2015

Hương vị rượu vang đỏ đậm đà và phức hợp tuyệt vời

Rượu vang đỏ Brunello Di Montalcino 2015 đậm sánh với lớp màu áo ruby đỏ thắm. Mỗi lần lắc ly rượu, từng hương thơm mời gọi của trái dâu rừng tới vị quả anh đào ngâm rượu mạnh lần lượt bung toả. Hoà cùng sự đậm mạnh này, những mẩu quế, sợi thuốc lá, lá bạc hà cùng lá trà đen lại tạo nên sự phức hợp đầy phong cách cho loại rượu vang này. Những hương vị này hoà quyện hoàn hảo cùng nhau, không hương vị nào lấn lướt hương vị nào, tạo nên một cảm nhận vô cùng thoả mãn, ngập tràn trong khoang miệng. Lớp tannin thật mượt như tấm vải nhung, êm mềm ôm ấp lấy vị giác. Vị đằm mặn từ giấm balsamic khiến dòng rượu vang đỏ này lại trở nên thêm khó cưỡng, cùng hậu vị sâu, lắng đọng cho một niên vụ nho xuất sắc.

Nhà sản xuất danh tiếng qua nhiều thế kỉ lịch sử vang Ý

Frescobaldi với bề dày lịch sử phát triển gắn liền với lịch sử của vùng đất Tuscany. Trong giai đoạn hưng thịnh của thành phố Florence thời kì Trung Cổ, Frescobaldi đã tạo nên làn song rượu vang vô cùng mạnh mẽ, là sự lựa chọn hàng đầu của các ông chủ ngân hàng, các quan chức lớn trong vùng và các gia đình quí tộc. Frescobaldi còn đóng góp vào các công trình xây dựng của thành phố như cây cầu Santa Trinita và toà thánh Basilica di Santo Spirito.

Các dòng rượu vang của Frescobaldi mang tới hương vị độc nhất, phản ánh chất lượng làm rượu vang của điền trang và tính cách thổ nhưỡng của từng thửa ruộng riêng biệt. Các yếu tố tự nhiên, chất đất và con người đứng đằng sau những mẻ rượu đã làm nên câu chuyện thú vị của mỗi chai vang. Những người nông dân có thâm niên và chuyên gia làm rượu tại Frescobaldi am hiểu về vườn nho, gốc nho cùng thổ nhưỡng của mình vô cùng tường tận. Và từ đây, họ đã sáng tạo nên những chai vang chất lượng tuyệt hảo, tôn trọng những giá trị truyền thống của nghề làm rượu vang, tôn trọng mảnh đất Tuscany đem lại, canh tác theo hướng gìn giữ môi trường đất và thiên nhiên xung quanh.

Lịch sử của vùng rượu vang nổi tiếng nhất nước Ý

Brunello di Montalcino là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng và danh giá nhất nước Ý, được các tín đồ rượu vang khắp thế giới nồng nhiệt săn đón. Dòng rượu vang này được làm hoàn toàn từ giống nho Sangiovese, trồng trên các sườn đồi tại ngôi làng Montalcino, nằm cách thành phố Siena 30 ki-lô-mét về phía Nam. Rượu vang Ý Brunello di Montalcino có màu sắc đặc trưng của đá ngọc hồng lựu Garnet, là màu đỏ trong trẻo có pha them sắc hồng.Hương thơm thật hoà quyện với những trái quả đỏ, quả đen căng mọng, cùng hương va-ni, hạt gia vị thơm mềm mại trên nền rượu đậm đà, cùng chút dư vị mộc mạc đặc trưng. Rượu có cấu trúc vô cùng đậm mạnh, với nồng độ cồn luôn dao động trong khoảng 14-15%. Rượu mang sự cân bằng, hài hoà giữa vị chát dày, chất lượng cùng với vị chua tươi sáng.

Tại Montalcino, các dòng rượu vang đỏ đã bắt đầu được chú trọng sản xuất từ thế kỉ XIV. Nhưng phải mãi tới những năm 1870, dòng rượu Brunello di Montalcino mới bắt đầu cuộc hành trình của mình với sự sáng tạo trong cách làm rượu vang của người lính Biondi-Santi. Ông đã tạo nên dòng rượu Brunello di Montalcino sống động, vị quả dồi dào vượt trội hơn hẳn so với các dòng rượu vang đỏ khác tại Tuscany. Và từ đây danh tiếng về loại rượu vang này ngày càng trở nên nổi tiếng, từ sau Thế Chiến II. Vào những năm 60 của thế kỉ XX, có tới tất cả 11 nhà sản xuất rượu Brunello di Montalcino. Năm 1980, dòng rượu vang này đã được xếp ở phân hạng rượu vang cao nhất DOCG. Ngày này, đã có tới 200 nhà sản xuất lớn nhỏ làm rượu Brunello di Montalcino.

Đánh giá Rượu vang Ý Castelgiocondo Brunello Di Montalcino 2015

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux