Rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

Rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

750,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Ý
Thương hiệu Tedeschi Wines
Giống nho Blend
Dung tích 750ml
Nồng độ 14 độ
Niên vụ 2017

GIỚI THIỆU Rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

Hương vị rượu vang đỏ Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017 là chai vang đỏ với ánh ruby rực rỡ đầy sang trọng, sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi hương vị thật đậm mạnh nhưng lại vô cùng thanh lịch. Mùi quả lý cùng anh đào đen mọng quyện theo hương ngọt ấm từ va-ni và sợi thuốc lá, là sự kết tinh từ những tháng ngày lớp rượu ngâm mình trong các thùng gỗ sồi Slavonian. Cảm nhận vị rượu mạnh mẽ bao trùm trong khoang miệng, sống động cùng vị chua và vị chát theo sau khiến rượu thêm cân bằng hơn. Hậu vị của hoa trái sau khi thưởng thức vẫn còn vương vấn mãi nơi cuống họng khiến ta thật khó lòng quên được.

Các giống nho tạo nên chai rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

Phối trộn các giống nho đỏ địa phương tại Valpolicella đã làm nên sự thơm ngon, đậm vị cho các dòng vang đỏ nổi tiếng tại vùng rượu vang này, thường được biết đến với tên gọi “Valpolicella Blend”. Với Capitel Nicalò của nhà Tedeschi, phối trộn Valpolicella Blend này đã đem tới vị ngon khó cưỡng cho chai rượu tưởng chừng như giản đơn mà lại rất phức hợp, đa dạng hương vị. Valpolicella Blend gồm 3 giống nho bản địa là Corvina, Corvinone và Rondinella, và thường có thêm một lượng nhỏ giống nho khác như Rosignola, Osaleta, Dindarella, Negrara Trentina, Barbera, Sangiovese, Cabernet Sauvignon hoặc Cabernet Franc.

Tỉ lệ các giống nho trong phối trộn sẽ hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý đồ của nhà sản xuất, nhưng giống nho Corvina luôn chiếm vai trò chủ đạo với tỉ lệ từ 45 tới 95%. Corvina nổi bật với vị của trái anh đào chua, ánh đỏ tươi trong và tạo nên chiều sâu cho rượu vang. Nho Corvinone thường hay bị nhầm lẫn với Corvina nhưng thực tế thì hai giống nho này có mã gen hoàn toàn độc lập, không hề có sự liên hệ về nguồn gốc với nhau. Giống nho này có thể chiếm tới 50% trong phối trộn Valpolicella Blend. Rondinella chủ yếu được dùng trong phối trộn nhằm đem lại màu sắc và sự đậm mạnh cho rượu vang, đem theo hương thảo mộc và tôn vinh vị cay thanh lịch cho Corvina, có thể chiếm tới 30% trong phối trộn Valpolicella Blend. Những giống nho khác có thể cùng nhau chiếm tỉ lệ 25% của Valpolicella Blend, nhưng không có giống nho nào một mình chiếm hơn 10%. Trong rượu vang Ý Capitel Nicalò thì Rossignola được bổ sung với tỉ lệ thấp để mang thêm vị đăng đắng, bùi bùi thơm thơm của hạt hạnh nhân cho rượu.

Rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017 được sản xuất như thế nào

Mùa vụ năm 2017 bắt đầu từ cuối tháng 9 và kéo dài tới những ngày đầu tháng 10, khi những trái nho trên đồi Moraine đã đủ độ chín. Với rượu vang Ý Capitel Nicalò, nho chỉ được phơi khô trên các giá kệ trong khoảng 1 tháng, đây là khoảng thời gian rất ngắn khi so với các dòng rượu vang khác của nhà Tedeschi. Nhờ phương thức làm vang truyền thống của người Veronese này mà trái nho có thời gian để cô đọng lượng đường, vị chát và tạo màu đặc trưng cho rượu. Quá trình lên men diễn ra trong 14 ngày dưới sự kiểm soát gắt gao nhằm đảm bảo nhiệt độ luôn giữ ở mức 23-25° C. Hương vị đầy đặn, phức hợp của rượu có được còn nhờ sự giúp sức của quá trình lên men Malolactic và 12-18 tháng ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian. Những mẻ rượu vang ngon nhất qua nhiều lần kiểm tra và đánh giá kĩ lưỡng sẽ được đem đi đóng chai và giữ ổn định trong vòng 6 tháng trước khi được tung ra thị trường.

Thưởng thức rượu vang đỏ Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017 với món ăn nào

Tinh tuý được gìn giữ suốt 400 năm cùng bí quyết để làm nên những dòng rượu cao cấp, hơn thế lại còn là những dòng rượu cho chất lượng vượt trội so với các nhà sản xuất cùng một vùng, đã được thổi hồn vào các sản phẩm của Tedeschi. Luôn lấy tính truyền thống làm linh hồn cho rượu vang, nên rượu nhà Tedeschi đã trở thành người bạn thân với những món ăn mộc mạc điển hình của nước Ý. Vị rượu có đầy đủ sự cân bằng cần thiết của nồng độ cồn đậm mạnh, vị chua tươi sáng và vị chát lắng đọng sẽ tạo nên những giai điệu cổ điển, làm tôn lên giọng ca đầy truyền cảm của những dĩa pasta tươi hay có trong căn bếp của các mẹ, những chiếc bánh pizza đế mỏng giòn rụm hãy còn nóng từ lò nướng củi. Những khoanh phô-mai dạng cứng có vị mặn mà như Parmigiano, Pecorino cũng trở nên dịu dàng hơn, ngậy béo thơm ngon khi có một ly rượu vang đỏ Capitel Nicalò đi cùng. Hai chữ “ẩm” và “thực” lại càng trở nên ý nghĩa hơn khi sự kết hợp của rượu vang và món ăn vùng miền lại hợp nhau đến vậy!

 

Đánh giá Rượu vang Ý Capitel Nicalò Valpolicella Superiore 2017

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux