Campo Ai Sassi Rosso Di Montalcino 2019 gây ấn tượng với sắc đỏ ruby đậm sáng cùng hương thơm tinh tế của loài hoa vi-ô-lét. Những cánh hoa ấy rải vương trên lớp rượu mượt mà, dẫn lối người thưởng thức đến gặp gỡ sự căng mọng đầy tươi ngon của những trái dâu rừng đỏ, dâu rừng đen. Rồi lần lượt tiêu trắng, hoa hồi từ từ xuất hiện theo sau, đưa người thưởng thức trải qua nhiều tầng hương vị để rồi cuối cùng, vị mằn mặn, chua chua, ngon ngọt của giấm nho Balsamic e ấp lộ diện. Vị chát trong lớp rượu vang đỏ không hề gay gắt mà lạ rất hài hoà với các loại vị khác, tạo nên ấn tượng cho tổng thể hương vị. Hậu vị để lại lưu luyến với vị quả chín và hoa thơm tuyệt vời.
Điền trang Castel Giocondo của nhà sản xuất lừng danh Frescobaldi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Montalcino, với lâu đài cổ kính và ngôi làng nhỏ có từ thời Trung Cổ. Vườn nho Sangiovese tại đây nằm ở độ cao 300-400 mét so với mực nước biển, cùng với phần thổ nhưỡng sỏi đá lí tưởng cho giống nho này. Castel Giocondo là một trong bốn nhà sản xuất rượu vang Brunello di Montalcino đầu tiên tại khu vực vào năm 1800. Trên các nhãn chai rượu vang Ý Brunello di Montalcino của Frescobaldi là bích hoạ vẽ ngài Guidoriccio da Fogliano – Tư Lệnh của binh đoàn Siena cùng với điền trang Castel Giocondo bởi hoạ sĩ người xứ Siena, Simone Martini. Frescobaldi tập trung vào việc phát triển sản xuất và đảm bảo nền nông nghiệp trồng trọt phát triển bền vững.
Điền trang đã được chứng nhận AgriQualità năm 2012, nhờ những nỗ lực bảo vệ môi trường tự nhiên trong quá trình canh tác cây nho. Bên cạnh đó các sản phẩm rượu vang của Frescobaldi đều sử dụng chai thuỷ tinh thân thiện với môi trường và được thiết kế mỏng nhẹ, giúp làm giảm thiểu lượng thuỷ tinh, năng lượng và nước cần sử dụng trong quá trình sản xuất. Đồng thời còn giúp giảm lượng khí thải “nhà kính” trong sản xuất và khi vận chuyển.
Vùng rượu vang Rosso di Montalcino được thành lập và nằm tại cùng vị trí với vùng rượu vang nổi tiếng khác Brunello di Montalcino DOCG. Cả hai vùng rượu vang này nằm ở ngay chính giữa vùng Tuscany, miền Trung nước Ý. Rosso di Montalciano được xếp hạng DOC, phân hạng cao thứ hai của rượu vang Ý, vào năm 1984 nhằm mục đích làm rượu vang từ những gốc nho còn trẻ tại vùng đất này, những cây nho lớn tuổi hơn sẽ được làm thành rượu Brunello di Montalcino DOCG. Dòng rượu vang này mang phong cách trẻ trung tươi mới, với thời gian ủ thùng gỗ sồi chỉ khoảng 6 tháng. Dòng rượu vang đỏ này mang sự độc đáo với hương vị đậm sâu từ trái anh đào đen, dâu rừng cùng hương gia vị, va-ni được tạo nên từ việc ủ gỗ sồi. Đây là dòng rượu có cấu trúc rất đậm mạnh, được làm 100% từ giống nho Sangiovese.
Với hương vị giàu đậm của Campo Ai Sassi Rosso Di Montalcino 2019, các món ăn truyền thống của Ý sẽ là lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng thưởng thức với loại rượu vang này. Các món ăn khai vị hoặc để nhâm nhi nhẹ nhàng như thịt nguội, xúc xích hun khói và phô-mai cứng là gợi ý để khởi đầu với ly rượu Campo Ai Sassi Rosso Di Montalcino 2019 mới được rót. Món thịt bò ngậy béo nướng củi ăn kèm sốt tiêu đen cay nồng, hoặc kem nấm thơm ngọt khi được thưởng thức cùng ly vang thứ hai sẽ mang tới một trải nghiệm ẩm thực và rượu vang thật tuyệt vời. Hoặc những dĩa mì Ý sốt kem nấm Truffle, sốt Carbonara cơ bản cũng thật đưa miệng cùng với vị rượu tràn ngập sự trẻ trung, tươi mới.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này