Chai rượu vang biểu tượng của nhà Pavie Macquin trong niên vụ 2010 nổi bật với hương vị mới lạ, sự bùng nổ thơm ngon cùng sự đậm mạnh đầy quyến rũ. Vị mứt anh đào đỏ mọng, mận chín cùng hoa khô là một vài hương thơm đặc trưng cho dòng rượu vang đỏ chất lượng này. Các tầng hương vị hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa nếu được gìn giữ trong điều kiện tốt như hầm rượu hoặc tủ rượu chuyên dụng. Hương vị tươi trẻ của Château Pavie Macquin 2010 sẽ làm cuốn hút nhiều người yêu rượu vang cùng cấu trúc hương vị xuyên suốt lúc thưởng thức rất tuyệt vời. Đây là một chai rượu vang Pháp có cá tính mạnh, độc đáo nhưng không thiếu đi chiều sâu và hậu vị lâu dài của thứ rượu vang hảo hạng.
Là một kĩ sư nông nghiệp, ông Albert Macquin là người có công trong việc giữ các gốc nho tại vùng Saint-Émilion vượt qua được thời kì khủng hoảng do nạn rệp Phylloxera hoành hành khắp châu Âu, chúng phá hoại các cây nho và khiến cả ngành công nghiệp rượu vang lúc bấy giờ trở nên lao đao. Sau đó vào năm 1887, Albert Macquin đã tạo nên hơn một triệu gốc nho giống Vitis Berlandieri, có khả năng chống được bệnh vàng lá. Bên cạnh đó, ông cũng chính là người đã phát triển nên kĩ thuật kiểm soát vườn nho. Những đóng góp của ông tạo nên giá trị vô cùng to lớn trong suốt 30 năm làm nghề, được nhiều người trọng vọng và ghi nhớ công lao. Cũng chính trong năm 1887, Albert Macquin đã mua lại nhà làm rượu La Serre, Peygenestou với 5 héc-ta vườn nho, Pavie-Chapus với 3.7 héc-ta, Pavie-Pigasse với 5.7 héc-ta và các nhà làm rượu khác lân cận, nâng tổng diện tích vườn nho của Château Pavie Macquin lên tới 26 héc-ta. Ngày nay, thế hệ con cháu của Albert Macquin đã nắm quyền tiếp quản điền trang gia đình, giữ trọn giá trị tôn trọng thổ nhưỡng từ thời ông cha.
Một chai rượu vang Pháp đẳng cấp như Château Pavie Macquin cần phải được nâng niu và trân quí khi thưởng thức trong những chiếc ly rượu vang tương xứng như Riedel. Đặc biệt hơn, với dòng sản phẩm Sommelier Black Series được ấp ủ bởi Cluas J. Riedel – truyền nhân thứ chín của nhà Riedel – để sáng tạo nên dòng ly đẳng cấp này. Với Sommeliers Black Series Bordeau Grand Cru, bầu ly có dung tích lớn lên tới 860ml giúp rượu vang đỏ chất lượng Grand Cru từ Bordeaux có không gian để phát triển hương vị tốt nhất, đem tới trải nghiệm đỉnh cao cho người am hiểu rượu vang. Được các chuyên gia thẩm định rượu vang và chuyên gia làm rượu vang hàng đầu thế giới yêu mến và cùng góp sức sáng tạo nên như Robert Parker, Gaja, Guigal and Robert Mondavi, đây chính là ly rượu vang tiêu chuẩn để làm nền tảng so sánh và mục tiêu hướng tới cho ngành sản xuất ly rượu vang toàn cầu.
Thưởng thức những tinh hoa ẩm thực như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật vậy, cần có sự hoà hợp, tinh tế và cả kiến thức chuyên sâu. Hương vị tuyệt vời của Château Pavie Macquin nếu được kết hợp cùng các món ăn có hương vị phù hợp sẽ làm tăng trải nghiệm ẩm thực và rượu vang đẳng cấp. Món ăn kiểu Âu với cách chế biến đặc trưng, cùng hương vị đâm ngọt dưỡng chất từ chính nguyên liệu, sẽ thật phù hợp với dòng rượu vang đỏ có hương vị phức hợp, mang đủ các yếu tố cần thiết để cân bằng vị giác cho người thưởng thức. Món thịt cừu hầm gia vị thảo mộc thơm lừng, mang vị đậm mạnh đặc trưng, được nhấn nhá thêm với vài lớp nấm Truffle bào mỏng phủ lên là một gợi ý để kết hợp cùng với rượu vang đỏ của vùng Saint-Émilion. Thịt lợn rừng nướng than cũng là một món ăn có hương vị đậm đà, phức hợp để thưởng thức cùng với Château Pavie Macquin. Hoặc để chế biến đơn giản tại nhà, món bít-tết bò với sốt rượu vang đơn giản cũng là một gợi ý điển hình để kết hợp cùng loại rượu vang tuyệt ngon này.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này