Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Rượu vang Pháp Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc Louis Latour 2020

Rượu vang Pháp Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc Louis Latour 2020

3,030,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Pháp
Thương hiệu Maison Louis Latour
Giống nho Chardonnay
Dung tích 750ml
Nồng độ 13.5 độ
Niên vụ 2020

GIỚI THIỆU Rượu vang Pháp Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc Louis Latour 2020

Khám phá phong vị vang trắng Louis Latour Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc 2020

Rượu vang làng Chassagne-Montrachet từ lâu đã là tượng đài của những dòng vang giá trị tốt, hương vị tuyệt hảo trường tồn với thời gian. Rượu vang Pháp Chassagne-Montrachet thường có giá mềm hơn so với các làng xung quanh như Meursault, Puligny-Montrachet nhưng chất lượng vượt trội hơn so với mức giá. Một trong những ruộng nho nổi bật nhất của Chassagne-Montrachet chính là Morgeot Premier Cru, nơi cho ra đời những dòng rượu vang biểu tượng với hương vị tươi mát, giàu đậm.

Nhiều nhà làm vang lâu đời và danh tiếng của Burgundy đã tìm đến Morgeot để mua nho và làm vang, trong đó có Maison Louis Latour danh giá. Louis Latour đã chọn lựa tỉ mỉ những cây nho chất lượng tốt nhất và tạo ra Louis Latour Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc mang vẻ đẹp của rượu vang Chassagne-Montrachet truyền thống. Rượu vang trắng Louis Latour Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc 2020 có màu vàng đồng óng ánh, trong trẻo, đặc trưng của rượu vang trắng chất lượng tốt. Rượu lan tỏa hương thơm ngây ngất của mơ vàng, chanh, đào vấn vương trong nốt hương trầm ấm của hạnh nhân nướng. Chất vị tròn đầy mà tươi sáng, sống động, thoảng chút hương gỗ sồi ngậy béo. Một dòng vang giá trị tốt, cân bằng hài hòa, đem lại trải nghiệm đầy hân hoan.

Tìm hiểu về Côte d’Or – “đồi vang nước Pháp”

Côte d’Or, hay còn gọi là “đồi vàng” là dải sườn núi nhỏ hẹp bao gồm những làng làm rượu vang nổi tiếng nhất vùng Burgundy. Côte d’Or gồm 2 khu vực làm vang: Côte de Nuits ở phía Bắc nổi tiếng với dòng vang Pinot Noir thượng hạng và Côte de Beaune ở phía Nam với những chai vang Chardonnay tốt nhất thế giới. Những dòng rượu vang được xếp hạng Grand Cru, Premier Cru được đánh giá cao nhất với hương vị phong phú và khả năng nuôi ủ lâu năm. Một số Grand Cru được biết đến như 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐛𝐞𝐫𝐭𝐢𝐧, 𝐂𝐡𝐚𝐫𝐦𝐞𝐬 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐛𝐞𝐫𝐭𝐢𝐧, 𝐌𝐮𝐬𝐢𝐠𝐧𝐲, 𝐑𝐨𝐦𝐚𝐧𝐞́𝐞-𝐂𝐨𝐧𝐭𝐢, 𝐋𝐚 𝐓𝐚̂𝐜𝐡𝐞, 𝐂𝐨𝐫𝐭𝐨𝐧, 𝐂𝐨𝐫𝐭𝐨𝐧 𝐂𝐡𝐚𝐫𝐥𝐞𝐦𝐚𝐠𝐧𝐞,… hay những làng có chất lượng rượu vang tốt với giá tốt như 𝐏𝐞𝐫𝐧𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐞𝐫𝐠𝐞𝐥𝐞𝐬𝐬𝐞, 𝐒𝐚𝐧𝐭𝐞𝐧𝐚𝐲, 𝐏𝐨𝐦𝐦𝐚𝐫𝐝, 𝐕𝐨𝐥𝐧𝐚𝐲, 𝐂𝐡𝐚𝐬𝐬𝐚𝐠𝐧𝐞 𝐌𝐨𝐧𝐭𝐫𝐚𝐜𝐡𝐞𝐭, 𝐌𝐞𝐮𝐫𝐬𝐚𝐮𝐥𝐭, 𝐏𝐮𝐥𝐢𝐠𝐧𝐲 𝐌𝐨𝐧𝐭𝐫𝐚𝐜𝐡𝐞𝐭.

Côte de Nuits nằm trải dài từ phía nam Dijon đến Corgoloin, sở hữu 24 vườn nho Grand Cru đắt giá nhất thế giới. Côte de Nuits sản xuất cả vang đỏ và vang trắng, trong đó vang đỏ Pinot Noir chiếm 80% và vang trắng Chardonnay, vang hồng Marsannay chiếm 20% tổng sản lượng rượu vang toàn tiểu vùng. Rượu vang Pinot Noir từ Côte de Nuits mang hương vị kinh điển xứ Burgundy với hương thơm phong phú của nho đen, anh đào, trái cây đỏ tươi, nấm, đất và gia vị. Trong khi đó, Côte de Beaune mang đến hương vị rượu vang Chardonnay tinh tế, thanh lịch, đầy mê đắm. Những sườn đồi thoai thoải và rộng mở, các vườn nho có diện tích trải dài về phía nam với giống nho Chardonnay chủ đạo của 7 trên tổng số 8 vườn Grand Cru. Rượu vang trắng từ Côte de Beaune có chất lượng được đánh giá cao trên toàn thế giới cùng mức giá tương đối dễ chịu.

Đánh giá Rượu vang Pháp Chassagne-Montrachet Premier Cru Morgeot Blanc Louis Latour 2020

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux