Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

Rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

860,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Pháp
Thương hiệu Maison Louis Latour
Giống nho Chardonnay
Dung tích 750ml
Nồng độ 13 độ
Niên vụ 2020

GIỚI THIỆU Rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

Hương vị rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

Louis Latour Bourgogne Chardonnay 2020 đại diện cho dòng rượu vang Chardonnay thân thiện, dễ uống của Burgundy. Nhà làm vang Louis Latour nổi tiếng đã chọn lọc những quả nho Chardonnay chất lượng tốt nhất từ nhiều nhà trồng nho uy tín và cho ra đời hương vị vang Bourgogne Blanc tươi mát, đúng phong cách của một dòng vang Chardonnay Burgundy truyền thống. Rượu vang Pháp Louis Latour Bourgogne Chardonnay 2020 thanh khiết như một đóa hoa kim ngân trắng quyến rũ từ các nốt hương đầu trong trẻo của cỏ hoa dẫn lối đến tầng hương tươi mát, êm dịu của táo xanh, lê, đào trắng quyện chút hương hạnh nhân ấm áp. Chất vị tròn đầy, đậm đà khoáng chất cuốn theo dư vị kéo dài đầy vương vấn.

Quy trình sản xuất vang trắng tại Louis Latour

Sau khi thu hoạch, nho được đưa trực tiếp vào máy ép trước khi trải qua quá trình lên men trong các vại thép không gỉ. Sau đó, tùy theo từng loại rượu mà chọn phương thức và thời gian ủ phù hợp. Một số dòng vang trắng uống hàng ngày, hương vị tươi mát như Louis Latour Bourgogne Chardonnay sẽ được ủ trong các vại thép không gỉ. Các dòng vang Premier Cru, Grand Cru phức hợp hơn sẽ được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp. Rượu sẽ được lọc trước khi đưa vào phối trộn.

Chai rượu vang trắng từ vùng Burgundy

Burgundy hay còn gọi là Bourgogne là vùng làm rượu vang lịch sử và đáng kính nhất ở miền Đông nước Pháp. Không người sành vang nào cưỡng lại được sự quyến rũ của rượu vang Burgundy. Vùng Burgundy sở hữu khoảng 30,000 hecta đất trồng nho, sản lượng chỉ bằng ¼ Bordeaux nhưng chất lượng không hề kém cạnh và đã cho ra đời nhiều dòng vang huyền thoại, đi vào lịch sử rượu vang thế giới.

Khí hậu điển hình của Burgundy là khí hậu lục địa với mùa hè ngắn và mùa đông mát, không hoàn toàn lý tưởng cho nho sinh trưởng. Ngoài ra, các nhà làm vang, đặc biệt ở vùng Chablis, còn phải đối mặt với rủi ro mưa đá và sương giá rét, làm ảnh hưởng đến việc ra hoa. Ngược lại với khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây vô cùng lý tưởng với chất đá vôi bùn đặc trưng, trải rộng trên các sườn đồi dốc, các thung lũng sâu và các mỏm đá lớn. Chính đặc tính thổ nhưỡng ảnh hưởng lớn nhất đến cá tính và hương vị rượu vang Burgundy, đem lại vị khoáng chất và phức hợp đặc biệt, khó tìm được ở nơi khác, nhất là các dòng vang trắng Chardonnay.

Hai giống nho chủ đạo của vùng là Pinot Noir và Chardonnay. Ngoài ra, vùng còn trồng một số lượng nhỏ giống nho Gamay và Aligoté, đem lại chất vị sắc nét, đậm đà cho rượu vang. Một số tiểu vùng của Burgundy trồng song song 2 giống nho, một số chỉ trồng Pinot Noir hoặc Chardonnay như Chablis.

Thưởng thức rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

Hương vị tươi mát, sống động của rượu vang Pháp Louis Latour Bourgogne Chardonnay 2020 sẽ là lựa chọn hoàn hảo để làm rượu khai vị, hoặc kết hợp với các loại hải sản, salad hoa quả, các món từ cá…

Đánh giá Rượu vang Pháp Bourgogne Chardonnay Louis Latour 2020

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux