Niên vụ 2016 được đánh giá rất cao bởi chuyên gia rượu vang, cân bằng và hài hoà giữa sự tươi mới và nét đậm đà, bộc lộ nhiều hương vị gây choáng ngợp, lớp tannin dày dặn quả chín, cấu trúc rượu mang cả chiều sâu lẫn chiều dài dư vị. Rượu vang Tây Ban Nha Muga Selección Especial 2016 phô diễn những gam màu đậm đà của trái anh đào đen cùng mùi hương phong phú của dâu rừng đỏ mọng, quả đen chín mềm, chấm phá cùng tiêu đen và hương gỗ sồi nướng trầm ấm, cà phê rang và lá bạc hà the mát. Nhấp một ngụm rượu là cả một dòng chảy của những quả trái ngon lành, gia vị thảo mộc gần gũi, một cảm giác tràn trề, đầy khoái cảm và nét thanh lịch ngầm ẩn bên trong. Vị chua tươi tắn làm vang mang màu sắc thú vị, đi cùng với anh bạn “tannin” lực lưỡng, rắn rỏi, đủ sức làm đốn ngã nhiều người.
Nhờ kinh nghiệm và sự khéo léo trong việc phối trộn các mẻ rượu ngon mà Muga Selección Especial 2016 có được hương vị thật tuyệt vời, làm say đắm nhiều người yêu rượu vang và cả các nhà phê bình rượu nổi tiếng. Cấu thành nên sự phức hợp, hài hoà hương vị của rượu chính là sự phối hợp nhịp nhàng, đầy ăn ý của bốn giống nho: Tempranillo, Garnacha, Carignan và Garciano. Tempranillo vốn được coi như là xương sống cho nhiều loại vang đỏ Tây Ban Nha với hương vị dâu tây mọng chín, anh đào, sô cô la, mùi thơm của da thuộc và sợi thuốc lá, chứa nhiều tannin và a-xít chua dồi dào.
Năm 2020, Tempranillo là giống nho được nhiều thứ 3 trên thế giới. Có thể nói rằng gỗ sồi là một nửa hoàn hảo cho Tempranillo, vì rượu sau khi được ngâm ủ sẽ sở hữu hương vị tuyệt hảo mềm mượt của va-ni và dừa ngậy béo. Dành vị trí Á Quân về số lượng cây nho được trồng nhiều nhất là giống nho Garnacha. Vị đậm đà, sánh quyện cùng với chút vị cay cay, vị lá cà chua lạ lẫm, vị quả dâu rừng cùng phúc bồn tử đã làm nên sự thanh lịch cho rượu từ giống nho ưa hơi ấm này. Xếp sau Garnacha về sự phổ biến là Carignan với những phẩm chất đầy đủ cho một loại rượu đậm ngon, hảo hạng.
Vị chát đậm, vị chua sắc sảo, màu sắc vô cùng nổi bật cùng hương vị của nhiều trái mọng đen, tiêu đen, cam thảo, vừa hơi cay tê đầu lưỡi vừa thoáng chút mằn mặn là trải nghiệm đầy thú vị của giống nho này. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là Graciano. Trong cả bốn giống nho kể trên thì Graciano là giống nho khó canh tác nhất vì sản lượng không cao mà nho lại rất dễ bị nấm mốc phá hoại. Nhưng bù lại, chỉ với một lượng nhỏ Graciano thôi cũng đã khiến cho rượu vang khoác lên một sắc diện mới, với hương vị đầy đặn và mạnh mẽ. Graciano góp thêm vị chát, hương thơm ngào ngạt của dâu tằm, hoa vi-ô-lét và sô cô la đen.
Những giống nho đỏ địa phương mang trong mình những tính cách thuần chất Tây Ban Nha, mạnh mẽ, tươi vui, gợi cảm và hồn hậu được chắt chiu vào chai rượu vang tuyệt ngon này. Nho được tuyển chọn để làm nên chai rượu này được thu hái từ sườn đồi Montes Obarenes và Sierra Cantabria, nơi thổ nhưỡng đá vôi pha sét có niên đại từ cách đây 2.6-6.6 triệu năm. Tempranillo, Grenache, Mazuelo (Carignan) và Graciano hiện lên với từng nét tính cách ấy, trải qua 26 tháng đắm mình trong những chiếc thùng gỗ sồi Pháp mới đóng, để càng thêm dày dặn và đậm đà. Rượu luôn có được sự trong trẻo nhờ trải qua quá trình lọc nhẹ nhàng với lòng trắng trứng, cho những phần cặn nhỏ li ti bám vào và được rút tách ra khỏi lớp rượu. Rượu sau khi đóng chai sẽ được ủ thêm 18 tháng để những hương vị đạt được sự ổn định, đủ sự chín chắn trước ngày đi tới những vùng đất khác, trình diễn cho bao người yêu vang tài năng của mình
Với hương vị mạnh mẽ, rắn chắc nhưng cũng rất tinh tế của chai rượu vang đỏ này, những món ăn mang hương vị đậm đà như thịt đỏ, thịt cừu hay thịt thú rừng sẽ cùng nhau tương phùng, mang đủ sức nặng để đem tới sự phấn khích, hào hứng một màn đấu bò tót đầy kịch tính.
Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này