Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0
Lingone Negroamaro Salento

Lingone Negroamaro Salento

900,000 đ
Tình trạng:
Còn hàng
Xuất xứ Ý
Vùng Salento
Thương hiệu Feudoro
Giống nho Primitivo
Dung tích 750ml
Nồng độ 15 độ
Niên vụ 2014
Ủ gỗ sồi 12 tháng

GIỚI THIỆU Lingone Negroamaro Salento

Vang Lingone Negroamaro có sắc đỏ đậm, hơi tím cùng phản xạ màu tím đen.

Hương rượu: mùi hương mãnh liệt và dai dẳng vị rượu có nho đen. Mùi hương trái cây hoang dã mâm xôi, việt quất, gỗ sồi, vị cay nồng với hương thơm của vani. Điều đó làm cho hương vị rượu này trở nên cân bằng và hoàn hảo. Toàn thân rượu mềm mại và cân bằng có hương vị cuối cùng rất lâu dài.

Vị giác khi nếm thử: vang Lingone Negroamaro có vị chát vừa phải ở đầu lưỡi khi thưởng thức ở lần đầu tiên và hương vị dâu đen,thảo dược rượu vang.

Nồng độ vang 15%: khá êm dịu, không bị gắt, rượu rất sánh mịn. Hậu vị dài, đậm đà, khoan khoái.

Kết hợp tuyệt vời nhất với các món ăn: Thịt bò bít tết, thịt tú rừng, thịt nướng,…

Nhiệt độ thưởng thức ngon nhất: 16-18 độ C. Nên rót rượu ra bình decanter để rượu thở khoảng ít nhất 30 phút trước khi uống.

Nho Negroamaro trải qua một quá trình lên men ngâm ủ hết sức cần thận, những trái nho được hái tận tay lựa chọn kĩ càng sau đó nho được mang về nhà máy để chọn lọc sơ chế cẩn thận rồi ép lấy nước. Phần nước nho được người ta mang vào trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi lên men và ủ với thời gian kéo dài khoảng 1 năm. Kết thúc quá trình đó vang mới được mang ra đóng chai thành phẩm.

Vùng làm nho Salento và giống nho Negroamaro

Khi nhắc đến những đất nước có nền rượu vang phát triển lâu đời nước Ý thường sẽ được nghĩ tới đầu tiên. Tại đất nước xinh đẹp này, rượu vang đã đi sâu vào nền văn hóa,  nó trở thành một món thức uống trong bữa ăn hàng ngày. Chai rượu vang đã gắn liền với từng thời kỳ phát triển của đất nước Ý và được bạn bè trên nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng sử dụng.  Trong đó vùng trồng nho Salento là nơi xuất hiện nhiều chai rượu vang nổi tiếng.

Salento là một vùng nằm ngay tại chóp của Puglia miền Nam nước Ý- gắn liền với những truyền thuyết cổ đại. Địa hình nơi đây phần lớn là đất đá vôi, đất sét, đất sỏi và cát, khí hậu của vùng mang đậm tính Địa Trung Hải nóng thích hợp để trồng những loại nho làm vang đỏ.

Nho trồng ở Salento mang đậm hương vị đặc trưng mà ở những vùng đất khác không thể có.  Những loại nho trồng nơi đây đa số đều là loại nho có tuổi thọ cao, có cây lên tới hàng trăm tuổi, chúng chắt lọc tinh túy để tạo ra những trái nho mang chất lượng tốt nhất.

Thật không khó hiểu tại sao nhiều người đánh giá là đã đạt đến cảnh giới gần như cao nhất trong ngành rượu nho.

Mỗi một chai rượu vang Salento của Ý đều có màu sắc, hương vị và những đặc tính riêng biệt. Tất cả những điều đó đều được quyết định bởi giống nho đem ủ. Tại vùng Salento của Ý là nơi có nhiều giống nho ngon, đặc biệt mà khi trồng ở những vị trí, khí hậu khác đều không mang đến hương vị như vậy.

Những loại nhỏ nổi bật nhất trong thành phần làm nên rượu nho vùng Salento của nước Ý chính là: Nho Sangiovesse, Nho  Corvina,, Negroamaro,..

Ở bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập tới nho Negroamaro, giống nho làm nên loại rượu vang Lingone Negroamaro:

Giống nho Negroamaro chiếm tới 99,73% diện tích trồng tại Ý và chỉ 0,27% tại Hoa Kỳ và Úc. Giống nho này đã gắn liền với vùng Pugila (Apulia) miền N Nho Negroamaro còn có hương thơm dịu nhẹ ấn tượng.. Negroamaro là một trong những giống nho chính được trồng rất nhiều ở vùng Salento phía miền Nam nước Ý. Giống nho này đã xuất hiện từ rất lâu, nó được trồng trải dài từ Puglia, nhưng tập trung nhiều ở Salento, nhất là những tỉnh Lecce, Brindisi. 

Giống nho Primitivo là Giống nho này cho trái to, có màu đen sậm nhưng khi ủ thành rượu lại mang sắc đỏ ruby quyến rũ. Rượu vang được được sản xuất từ nho Primitivo thường có vị hơi đắng và có nồng độ cồn, hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức.

Rượu vang Lingone Negroamaro Salento

Nguồn gốc của loại nho Primitivo vẫn đăng mắc phải những cuộc tranh cãi gay gắt và chưa có hồi kết, hiện tại loại nho Primitivo được trồng nhiều và phổ biến ở Puligia – miền nam nước Ý.

Vào đầu thế kỷ 19, giống nho Primitivo được mang tới Mỹ và được trồng rộng rãi với cái tên Zinfandel, trong suốt một quãng thời gian người Mỹ đã coi Zinfandel là giống nho bản xứ của nước Mỹ. Cho tới khi có kết quả so sánh DNA cho thấy rằng Zinfandel và Primitivo là một loại.

Những năm 90 của thế kỷ 20 giống nho Primitivo đã trải qua khá nhiều thăng trầm nguyên nhân do sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác nhau ở Châu Âu. Ngược lại, ở Mỹ giống nho Zinfandel đã phát triển một cách bùng nổ và đóng góp một cách mạnh mẽ cho việc hồi sinh giống nho Primitivo trên toàn Thế Giới. Ở Mỹ,  dù Zinfandel không phải xuất xứ tại Mỹ nhưng sự thật được xác minh và công nhận có nguồn gốc rõ ràng và được công nhận dấu mốc lịch sử huy hoàng khi hồi sinh lại Primitivo trên toàn thế giới.

Nho Primitivo còn có nhiều tên gọi  đồng nghĩa khác như: Zinfandel, Crljenak Kastelanski, Pribidrag, Tribidrag, Kratosija.

Gợi ý thực phẩm kết hợp cùng rượu chứa thành phần nho Primitivo như  :Thịt cừu nướng ,Cà ri củ cải đường (thel-dala), đậu lăng hầm rượu với thịt xông khói…

Khi nhắc đến đất nước có nền rượu vang phát triển lâu đời nước Ý thường sẽ được nghĩ tới đầu tiên. Tại đất nước xinh đẹp này, rượu vang Lingone Negroamaro Salento đã đi sâu vào nền văn hóa, nó trở thành một món thức uống trong bữa ăn hàng ngày. Vang gắn liền với từng thời kỳ phát triển của đất nước Ý và được bạn bè trên nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng sử dụng.

Giới thiệu về Lingone Negroamaro Salento

Salento chính là một vùng nằm ngay tại chóp của Puglia miền Nam nước Ý gắn liền với những truyền thuyết cổ đại. Địa hình ở nơi đây phần lớn là đất đá vôi, đất sét, đất sỏi và cát, khí hậu của vùng mang đậm tính Địa Trung Hải nóng thích hợp để trồng những loại nho làm rượu vang đỏ.

Nho được trồng ở Salento mang đậm hương vị đặc trưng mà ở những vùng đất khác không thể có. Những loại nho trồng nơi đây đa số đều là loại nho có tuổi thọ cao, có cây lên đến hàng trăm tuổi, chúng chắt lọc tinh túy để tạo ra những trái nho mang chất lượng cao.

Giống nho Primitivo trái to, có màu đen sậm nhưng khi ủ thành rượu lại mang sắc đỏ ruby quyến rũ. Rượu vang được được sản xuất từ giống nho Primitivo thường có vị hơi đắng và có nồng độ cồn, hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác. Để khắc phục được điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức.

Phương thức sản xuất rượu vang

Nho Negroamaro trải qua một quá trình lên men ngâm ủ hết sức cẩn thận, những trái nho được hái tận tay lựa chọn kỹ càng. Sau đó, nho Primitivo được mang về nhà máy để chọn lọc sơ chế cẩn thận rồi ép lấy nước. Phần nước nho được người ta mang vào trong các chiếc thùng bằng gỗ sồi lên men và ủ với thời gian kéo dài khoảng 1 năm. Kết thúc quá trình đó, vang mới được mang ra đóng chai thành phẩm và tung ra thị trường tiêu thụ.

Đặc điểm của chai rượu vang

Kể từ lần bắt gặp đầu tiên, màu đỏ ruby của rượu vang Lingone Negroamaro Salento như lấp lánh thu hút ánh mắt của người dùng mà khó lòng cưỡng lại được. Khi bật nắp vang ra nếm thử, hương thơm của vang như khuấy động lòng người. 

Hương rượu: mùi hương mãnh liệt và dai dẳng vị rượu có nho đen và các loại trái cây hoang dã mâm xôi, việt quất, gỗ sồi, vị cay nồng với hương thơm của vani. Điều đó làm cho hương vị rượu vang trở nên cân bằng và hoàn hảo. 

Vị giác khi nếm thử: Rượu vang Lingone Negroamaro có vị chát vừa phải ở đầu lưỡi khi thưởng thức ở lần đầu tiên và hương vị dâu đen, thảo dược rượu vang.

Với nồng độ vang 15% khá êm dịu, không bị gắt, rượu rất sánh mịn, hậu vị dài, đậm đà, khoan khoái.

Nhiệt độ thưởng thức vang 

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang đỏ ngon nhất là 16 – 18 độ C. Trước khi thưởng thức, quý khách nên rót rượu ra bình decanter khoảng ít nhất 30 phút trước khi uống.

Món ăn kết hợp với rượu vang 

Lingone Negroamaro Salento thật tuyệt vời khi kết hợp cùng với các món ăn như: Thịt cừu nướng, Cà ri củ cải đường (thel-dala), đậu lăng hầm rượu với thịt xông khói, mì ống,…

Vài nét về thương hiệu sản xuất rượu vang Feudoro 

Hãng Rượu vang Feudoro được thành lập vào năm 1994 tại Leporano, một thành phố du lịch nổi tiếng của Italia. Leporano được đánh giá là khu vực đẹp nhất của Selento cùng với vị trí nằm giữa những vùng trồng nho lâu đời nhất mà Italia muốn gìn giữ chúng. Các giống nho cổ tồn tại từ thế kỷ trước, nền văn minh về sản xuất rượu nho đã từng được khắc dấu tại nơi đây.

Mỗi một chai rượu vang của nhà sản xuất Feudoro đều có màu sắc, hương vị và những đặc tính riêng biệt. Tất cả những điều đó đều được quyết định bởi giống nho Primitivo đem ủ. 

Một trong số những sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các bạn đó chính là cái tên rượu vang Lingone Negroamaro Salento. Tự hào là đứa con tinh thần của nhà sản xuất Feudoro nước Ý. Chai vang chắc chắn sẽ không làm phụ lòng mong mỏi của nhiều quý khách để mang đến cho bạn một món quà tinh thần đặc biệt.

Đánh giá Lingone Negroamaro Salento

Hiện tại không có đánh giá cho sản phẩm này

0.0 / 0 Đánh giá
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

© 2021 - 2023: Wine Lux