Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0

Kỹ thuật cầm ly rượu vang thưởng thức đúng chuẩn sang chảnh

12/8/2022, 11:26:12 AM

Kỹ thuật cầm ly rượu vang thưởng thức đúng chuẩn sang chảnh của người sành điệu mà bạn có thể chưa biết. Những chai rượu vang sánh tầm chất lượng, thơm ngon hảo hạng giờ đây đã trở thành một nét văn hóa giao tiếp rất phổ biến trong các bữa tiệc rượu xã giao, gặp mặt với đối tác, khách hàng.

Để không bị lạc lõng giữa những bữa tiệc rượu sang trọng ấy, bạn phần phải biết cầm ly rượu vang thưởng thức đúng chuẩn để thể hiện được sự tinh tế, đẳng cấp của bản thân trước đám đông. Vậy nên, trong bài viết dưới đây Wine Lux sẽ giới thiệu một vài kỹ thuật cầm ly rượu đúng kiểu sang chảnh, chuyên nghiệp mà sẽ rất hữu ích cho bạn học hỏi.

Bạn có thể thao khảo trước về văn hoá rượu vang qua bài viết này: Văn hoá rượu vang

Cầm ly rượu vang chuẩn mang đến những lợi ích gì?

Cầm ly vang đúng cách sẽ giúp bạn trở nên tinh tế và thanh lịch hơn rất nhiều

Một người thưởng vang có cách cầm ly vang đúng chuẩn sẽ thể hiện được phong thái của bản thân cũng như ghi điểm mạnh trong mắt người khác nhờ sự tinh tế, thanh lịch tỏa ra ở cách bạn cầm ly như thế nào.

Bên cạnh đó, rượu vang vốn dĩ là một thức uống rất khó chiều chuộng bởi nó rất nhạy cảm với nhiệt độ của môi trường. Vậy nên, cầm ly vang đúng cách sẽ giúp duy trì được nhiệt độ rượu vang ở mức lý tưởng nhất và bạn có thể ngắm nhìn rõ nét tất cả vẻ đẹp long lanh, kiêu sa của rượu vang.

Ngoài ra, cách cầm ly rượu vang tinh tế cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong các buổi gặp gỡ quan trọng vì nó sẽ giúp người cầm ly tránh bị ướt lòng bàn tay gây nên cảm giác khó chịu khi bắt tay với đối tác. Và nó cũng sẽ giúp tránh để lại dấu vân tay bám vào ly, gây mất thẩm mỹ, mất điểm trong lòng khách hàng.

4 cách cầm ly vang đúng chuẩn

Thưởng thức ly rượu vang ngon chuẩn vị cần phải giữ được độ lạnh lý tưởng của vang. Do vậy, cách cầm ly rượu vang đúng rất quan trọng để duy trì được độ ngon của rượu. Với 4 cách cầm ly được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm thưởng vang thêm hoàn mỹ và trọn vẹn nhất.

Cách 1: Cầm ly rượu bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa trên thân ly

Cầm ly bằng ngón cái, trỏ và giữa rất tự nhiên và tạo sự thoải mái cho người cầm

Cách cầm ly rượu vang này được nhiều chuyên gia nhận xét là đúng chuẩn thanh lịch và tinh tế nhất. Bạn đặt ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa vào thân ly ở vị trí hơi lùi về phía đế ly, 2 ngón còn lại thả lỏng tự nhiên. Với cách cầm này vừa giúp giữ ly rượu vang được chắc chắn hơn khi muốn di chuyển và việc lắc rượu thưởng thức cũng thoải mái hơn rất nhiều

Cách 2: Dùng ngón cái và các ngón còn lại kẹp ở chân ly

Sự phối hợp giữa ngón cái và các ngón còn lại giúp ly rượu trở nên chắc chắn

Với cách cầm ly vang này, đòi hỏi phải có sự khéo léo và luyện tập nhiều để không làm ly rượu bị đổ. Bạn phải dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp thật chặt vào thân ly để tạo độ chắc chắn, để ngón trỏ bao quanh 1 bên thân ly, đầu ngón cái đỡ phía ngược lại để tạo lực có thể nâng ly.

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng chạm bầu ly 1 cách tự nhiên nhất khi đến chào hỏi với đối tác mà không cần phải thay đổi cách cầm khác.

Cách 3: Đặt ngón cái và ngón trỏ xuống sát vào phần giao nhau giữa thân ly và đế ly

Cầm ly đúng cách sẽ giúp trải nghiệm thưởng vang càng thêm tuyệt vời

Đây là cách cầm ly rượu vang sang chảnh mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng học được. Bạn sử dụng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay ở phần giao giữa thân và đế ly. Các ngón còn lại cuộn trong và thả lỏng tự nhiên, đặt vào dưới đế ly để tạo cân bằng giúp ly đứng vững vàng hơn. Với cách cầm này sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều đấy!

Cách 4: Cầm ly rượu vang bằng cách dùng ngón cái và các ngón còn lại nhúm ở phần đáy ly

Cách cầm ly bằng ngón cái và đặt các ngón còn lại ở đế ly cần sử dụng lực nhiều

Đây là phong cách cầm ly rượu vang tiệc đứng được sử dụng rất phổ biến trong chào hỏi, giao tiếp với nhau. Với cách cầm này, bạn phải giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly, ngón tay giữa đặt dưới kính, cuộn các ngón còn lại vào lòng bàn tay và để hờ. Cách này có vẻ hơi khó khăn vì nó yêu cầu phần lực tay lớn để giữ ly rượu không bị đổ vỡ khi di chuyển.

Nếu thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật đầy thi vị của cuộc sống thì cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn sẽ giúp bạn ôm trọn hết mọi tinh hoa quý giá trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang ấy. Hy vọng qua bài viết này, người mê vang đã có thể biết thêm nhiều cách cầm rượu vang chuyên nghiệp để có thể tăng cường trải nghiệm cho bản thân cũng như thể hiện tốt phong thái đẳng cấp, sang chảnh của mình trong những buổi tiệc rượu xa hoa, sang trọng. 

 

BÀI VIẾT MỚI

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM

© 2021 - 2023: Wine Lux