Hỗ trợ khách hàng 0986 583 722
Giỏ hàng 0

Petit Verdot

Petit Verdot là một giống nho đến từ Pháp, được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là trong việc chế biến rượu vang. Nó thường được dùng để tăng độ đậm, màu sắc và hương vị của rượu, thường được sử dụng kết hợp với các giống nho khác như Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Petit Verdot có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất khi trồng trên vùng đất có lượng mưa ít. Nho này có thể chế biến thành rượu vang có độ cồn cao và có thể lưu trữ được trong khoảng thời gian dài.

Nguồn gốc giống nho Petit Verdot

Lịch sử của nho Petit Verdot là tương đối ngắn gọn và chưa được kiểm chứng chính xác. Tuy nhiên, nó được cho là một trong những giống nho cổ đại của Pháp và đã được trồng tại Bordeaux trong hàng trăm năm. Trong thế kỷ 19, Petit Verdot bắt đầu bị coi là một giống nho không quá quan trọng và bắt đầu bị coi là một giống nho phụ.

Đặc điểm của nho Petit Verdot

Nho Petit Verdot là một loại nho được trồng rộng rãi ở vùng Bordeaux, Pháp. Nó có thể sản xuất ra các loại rượu độc đáo và đặc trưng với màu đỏ tối, chất lượng cao và hương vị đặc trưng của các hạt cây, hoa và quả có mùi thơm. Nó cũng rất dễ chịu với môi trường và có thể trồng ở các vùng khác trên thế giới. Petit Verdot có thể kết hợp với các loại nho khác để sản xuất các loại rượu Bordeaux Blend.

© 2021 - 2023: Wine Lux