Rượu vang chính hãng từ vùng Puglia miền Nam nước Ý

Mặc dù vùng Puglia (hay còn gọi là Apulia trong tiếng Anh) nổi tiếng nhất về sự đóng góp cho ô liu của đất nước, các nhà sản xuất rượu từ vùng này đang nhanh chóng xây dựng một nền tảng vững chắc cho sản xuất rượu vang.

Không giống như nhiều vùng ở miền bắc nước Ý, Puglia có mọi ảnh hưởng tự nhiên cần thiết, để đảm bảo nho phát triển mạnh mẽ ở đây. Đất đai trù phú, thời tiết ấm áp và cảnh quan đa dạng đã giúp hình thành nên loại rượu vang của Puglia như ngày nay.

Mặc dù Apulia nổi tiếng là vùng trọng điểm cung cấp ô liu của đất nước, nó đã hình thành nên danh tiếng sản xuất rượu vang đỏ ngoạn mục. Sự thành công của những loại rượu vang đỏ này phần lớn bắt nguồn từ khí hậu Địa Trung Hải, cũng như các loại đất giàu chất sắt của khu vực.

Puglia nằm ở đâu ở Ý?

Puglia nằm ở phần gót phía nam của Ý.

Khi nhìn vào bản đồ của nước Ý, nhiều người cho rằng hình dạng của nước Ý "giống như hình chiếc ủng". Puglia nổi tiếng là người tạo nên phần gót của chiếc ủng này, cũng như một phần lớn ở vùng bắp chân.

Xem xét khu vực chạy dọc theo đường bờ biển, có ảnh hưởng lớn từ gió biển, cho phép tạo ra hiệu quả làm mát lớn đối với các giống nho trồng ở đây. Điều này rất quan trọng để nho giữ được đủ độ chua và nho không bị chín quá và bị nhão.

Họ sản xuất rượu gì ở Puglia?

Puglia sản xuất rượu vang đỏ đậm đặc và đậm đặc .

Hai giống nho thực sự đưa Puglia lên bản đồ vùng sản xuất rượu vang, là Salice Salentino và Primitivo .

Salice Salento là một vùng ở Puglia, nơi sử dụng giống nho Negroamaro để sản xuất rượu vang đỏ chín. Những loại rượu vang này thường có hương thơm trái cây tươi như mâm xôi và mận nhưng cũng có một chút cay với hương thơm của quế và allspice.

Primitivo, cũng thường được biết đến ở Zinfandel , tạo ra màu đỏ toàn thân với hương thơm da rất riêng biệt. Những loại rượu này nổi tiếng với hương vị trái cây, độ cồn cao và các đặc điểm toàn thân.

Montepulciano là một giống nho khác mà Puglia đã trồng thành công. Mặc dù loại này không được trồng với số lượng lớn ở Puglia, nhưng nó là một giống nổi tiếng thế giới và được rất nhiều người chú ý.

Rượu vang vùng Puglia nước Ý

Thức ăn nào hợp nhất với rượu vang Puglia?

Rượu vang Puglian kết hợp tốt nhất với đồ ăn miền nam nước Ý.

Khi nói đến kết hợp đồ ăn và rượu, tốt nhất bạn nên tìm kiếm đồ ăn và rượu trong vùng. Trong trường hợp của Puglia, bạn sẽ thấy rằng ẩm thực của vùng thường tập trung vào yếu tố rau của một món ăn. Hương vị tươi của cà chua và ô liu có mặt rất nhiều trong hầu hết các món ăn. Bạn cũng sẽ thấy rằng rau nướng hầu như luôn có mặt trong các món mì và món hầm. 

Vì vậy, khi muốn tìm một món ăn để kết hợp với rượu Puglian, hãy chọn một món ăn của vùng Puglian. Bất cứ thứ gì có cà chua, ô liu và rau nướng đậm đà đều cực kỳ hợp với Salice Salento. Tuy nhiên, Primitivo sẽ cần tăng hương vị và độ sâu, vì vậy món hầm hoặc mì ống tập trung vào thịt sẽ làm được điều đó.