The Macallan 18 double cask

The Macallan 18 double cask

9,000,000

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Vùng

Thương hiệu

Tuổi rượu

Nồng độ

Dung tích

Giới thiệu The Macallan 18 double cask

Macallan là một dòng rượu nổi tiếng lâu đời tại Scotland. Hiện nay, tại Việt Nam, dòng rượu này cũng đã được du nhập và nhận được sự đánh giá cao từ những nhà thẩm định.  

Rượu Macallan thành lập vào năm 1824. Macallan là tên nhà máy chưng cất rượu ở vùng Moray thuộc Scotland, nó đồng thời là cái nôi sáng tạo ra dòng rượu trứ danh tuyệt vời cùng với tên gọi này. Macallan 18 năm Double Cask lần đầu phát hành năm 2020 bổ sung vào core range của nhà Macallan.  

Macallan 18 Double Cask, trong bối cảnh thùng gỗ sồi Châu Âu nguồn cung hạn chế và cầu ngày càng tăng dẫn đến là giá thành thù ủ tăng lên không ngừng, làm cho rượu whisky ủ từ thùng gỗ này cũng tăng chóng mặt. Theo người phát ngôn của tập đoàn Edrington Grup thì sản phẩm The Macallan Gold có lịch sử lâu dài và giàu truyền thống tủ lò rượu Macallan, việc lựa chọn cẩn thận 2 loại thùng gỗ Sồi Châu âu và Châu mỹ đã từng ủ rượu Sherry để ủ rượu Macallan Gold Double Cask , kết quả là đem đến cho The Macallan Double Cask có hương vị phong phú, ngọt ngào và cay nồng, mang phong cách tươi trẻ như mùa xuân với hương Cam, hương Táo, Vanilia và Quế, cùng độ cân bằng êm mượt đến khó tả _ Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức rượu Macallan 1824 Gold Double Cask nổi tiếng số 1 Thế giới này. 

Rượu Macallan 18 Double Cask được trưởng thành trong những thùng gỗ sối Mỹ và thùng gỗ sồi Châu âu đã từng ủ rượu Sherry từ 10 – 15 năm, và có hương vị tươi trẻ như mùa xuân, với hương Cam, hương Táo, Vanilia và Quế, cùng độ cân bằng êm mượt đến khó tả – Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức rượu Macallan 18 Double Cask.  

Macallan 18 năm Double Cask, từ quá trình ủ thêm thùng gỗ sồi Mỹ nên sẽ mang lại cho hương vị rượu thêm mùi vani, trái cây nhiệt đới chín tươi, màu đậm hơn so với Macallan 18 sherry.  

Đặc điểm rượu Macallan 18 năm Double Cask  

  • Dung tích: 700 ml
  • Nồng độ: 40 %
  • Mùi: Hương vị tươi trẻ của mùa xuân với Cam, Táo, cùng với độ mịn màng đến khó tả trong cuống họng. Nho khô và sultanas kết hợp với nhau với caramel và vani anglaise, gia vị gừng, nhục đậu khấu và quế, cam quýt và gỗ sồi gia vị.
  • Vị : Cân bằng, êm mượt .  

Kết thúc với vị cay nồng của gỗ Sồi hương, Gia vị ấm áp, gỗ sồi cân bằng và cam sô cô la.Một trải ngiêm tuyệt vời. 

Sáu yếu tố đánh giá rượu Macallan tuyệt vời 

Sự cuốn hút của Macallan được tạo nên từ 6 yếu tố quan trọng và nó được duy trì như thế năm này qua năm khác, kéo dài hàng trăm năm.: 

Yếu tố thứ nhất: Chính là thánh địa Macallan. Thánh địa này được xây dựng vào năm 1700, cách đây những 319 năm rồi, là một địa điểm lâu đời đáng kính. 

Yếu tố thứ hai: rượu Macallan được ủ bởi những cột chưng cất rượu bằng đồng nhỏ nhắn với các hình thù đa dạng, độc đáo. Giúp hương vị của Macallan luôn luôn khác biệt so với những dòng rượu khác. 

Yếu tố thứ ba:Chai rượu Macallan cuối cùng được xuất ra chỉ nằm trong 16% lượng ủ, lựa chọn những tinh tuý tinh khiết nhất để đưa vào thùng gỗ sồi. Bỏ đi bỏ 84% lượng ban đầu. 

 Yếu tố thứ tư:Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phần ủ rượu. Những thùng gỗ sồi phải được chọn lọc đặc biệt kỹ lưỡng, sản xuất thủ công, giúp tạo ra nhiều màu và mùi vị đặc trưng cho không chỉ rượu Macallan 18 mà tất cả các loại rượu Macallan khác. 

Yếu tố thứ năm:Rượu Macallan 18 luôn luôn giữ cho mình màu sắc tự nhiên. Màu sắc của Macallan 18 là sự hòa quyện hoàn hảo giữa gỗ sồi và chất liệu của rượu. Chính nghệ thuật đỉnh cao này đã giúp rượu Macallan vươn lên là loại rượu Whisky ngon nhất thế giới. 

Yếu tố thứ sáu:Rượu Macallan 18 được xem là bậc thầy của việc chưng cất rượu. Những người sản xuất rượu luôn luôn bận tâm đến việc quan sát, để ý và ghi lại từng thời gian, từng giai đoạn ủ và họ sẽ chọn đúng thời điểm chín mùi để cho ra đóng chai. Và nhà máy rượu chỉ tồn tại ở một nước chứ không đưa sang nước khác sản xuất. 

 Cách thưởng thức rượu Macallan 18 năm Double Cask hoàn hảo nhất 

Dùng nguyên chất để cảm nhận hương vị trái cây khô, kẹo bơ cứng và gừng của gỗ sồi Châu Âu được cân bằng bởi hương vani tinh tế và hương cam quýt ngọt ngào của gỗ sồi Mỹ cho trải nghiệm vị giác đa dạng và phong phú. Đây là một cách uống để trải nghiệm hương vị tinh túy, thơm ngon trong từng giọt rượu.  

Thêm một ít nước giúp lan tỏa mùi vị rượu nhanh hơn và mang lại sự thơm ngon, nhẹ nhàng trong từng ngụm rượu khi trôi xuống vòm họng đem đến sự dễ chịu khi dùng. 

 Thêm một ít đá để cảm nhận Macallan 18 năm Double Cask có hương vị mạnh mẽ, khác biệt cùng với đó là sự mát lạnh giải toả nóng nự từ rượu này như một bản nhạc đầy thanh sắc.  

Thêm đá kết hợp Macallan 18 năm Double Cask và soda cùng một lát chanh cho một cảm giác sảng khoái, mới mẻ, thú vị bởi vị ngọt của soda, vị chua chua của chanh cùng sự ấm áp, nồng nàn từ rượu chắc chắn sẽ là cách thưởng thức vô cùng độc đáo và thú vị đấy. 

The Macallan 18 double cask uống với gì?

Review The Macallan 18 double cask

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá The Macallan 18 double cask
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào