Sự kết hợp hoàn hảo giữa mì ống với rượu vang thơm ngon

Rượu vang chính là thức uống làm từ nho được dùng nhiều trong các bữa ăn đặc biệt là với các món Tây. Có rất nhiều loại vang nổi tiếng trên thị trường như vang đỏ Pháp, vang Merlot, vang Malbec, vang trắng,... Mì ống là món ăn đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ gì, sự kết hợp giữa mì ống với rượu vang mang hương vị đặc trưng. Vậy làm sao để có sự kết hợp tuyệt vời nhất giữa rượu vang và mỳ ống? Dưới đây, Wine Lux giới thiệu đến các bạn những món ăn từ mì ống khi uống cùng với rượu vang.

Bí quyết kết hợp giữa mì ống với rượu vang

Sự kết hợp kỳ lạ nhưng hào hảo giữa ly rượu vang và mì 

Rượu vang là một trong những thức uống lên men được khá nhiều người yêu thích. Bằng chính hương vị ấn tượng của mình, vang chinh phục những khẩu vị của nhiều người. Vang là kết tinh của sự khéo léo, tỉ mỉ cùng với công thức đặc biệt của mỗi vùng miền. Cũng chính điều này đã tạo nên nét thu hút đặc biệt cho các loại rượu vang. 

Thông thường, bạn sẽ được khuyên nên thưởng thức vang cùng với những món ăn mang phong cách châu Âu. Có thể kể đến như các món đồ nướng hay thực phẩm được tẩm ướp thơm ngon và một trong số những món ăn đơn giản mà bạn có thể thưởng thức cùng với vang đó là mì ống. 

Những món ăn từ mì ống với rượu vang

Rượu vang đỏ và mì ống nước sốt đỏ

Thơm ngon khi thưởng thức mì ống cùng với ly rượu vang

Với nước sốt đỏ có khá nhiều cách kết hợp cùng với rượu vang, mỗi cách kết hợp sẽ đem lại cho bạn một mùi vị khác nhau điển hình như: 

  • Nếu là sốt cay, quý khách nên dùng cùng với rượu vang Merlot. Hương vị đặc biệt của Merlot kết hợp với vị cay của sốt mỳ ống sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.
  • Nếu là sốt cà chua truyền thống thì quý khách nên dùng với vang Tempranillo, Sangiovese hay Chianti.
  • Vang Pinot Noir là lựa chọn tinh tế khi sốt mỳ ống của quý khách có kèm theo phô mai cứng. Vị rượu vang đỏ sẽ làm vị chua của sốt trở nên đậm đà, cuốn hút hơn.

Rượu vang trắng và mỳ ống nước sốt trắng

Rượu vang trắng sẽ phù hợp khi kết hợp cùng mỳ ống sốt kem hoặc hải sản

Mỳ ống nước sốt trắng có dạng kem, xu hướng thường đặc. Nếu ăn kèm với mì là hải sản, thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò,... với một chai Pinot Grigio hay vang Sauvignon Blanc, Semillon là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Còn nếu mì ống là sốt pesto thì quý khách nên thử dùng với một chai rượu nổi tiếng như Soave hoặc Chardonnay. Hương vị đặc trưng của mì ống kết hợp cùng với vị ngọt thanh, hương thơm của vang chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị.

Rượu vang và mỳ ống sốt hải sản

Cảm nhận thú vị Rượu vang kết hợp với mì ống hải sản 

Thông thường, mỳ ống sốt hải sản sẽ được dùng cùng với những chai rượu vang trắng. Với mì ống có nguyên liệu là cá trắng thì quý khách nên dùng vang Sauvignon Blanc. Còn nếu nguyên liệu là cá hồi, các loại hải sản có vỏ thì nên dùng Chardonnay Oak-free, Pinot Grigio, White Bordeaux sẽ là lựa chọn tinh tế giúp thực khách cảm nhận rõ hơn hương vị đặc biệt của mì ống hải sản.

Trên đây chỉ là một số cách kết hợp mì ống với rượu vang cơ bản, phổ biến nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng với những gợi ý chi tiết được Wine Lux chia sẻ trên đây về sự kết hợp rượu vang với mì ống sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu quý khách có nhu cầu mua rượu vang đừng ngần ngại liên hệ với Wine Lux thông qua Hotline 0868 868 468 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.