Giống nho Cabernet Franc và những điều hay ho

Là một trong những giống quan trọng và cổ xưa nhất ở vùng Bordeaux, Cabernet Franc thường mờ nhạt hơn so với đứa con của nó: Cabernet Sauvignon. Trong khi đó, Cabernet Franc thường nhẹ hơn, ít nồng hơn và thơm hơn.

Nó thường được kết hợp cùng với Cabernet Sauvignon và Merlot như một hỗn hợp Bordeaux nổi tiếng; một hỗn hợp được cho là tận dụng sức hấp dẫn của nho. Khi đi một mình, Cabernet Franc sản xuất rượu vang ngon ở những khu vực mát mẻ và đầy thử thách, chẳng hạn như Washington (Mỹ) và Long Island (New Zealand).

Phiên bản Ý, chủ yếu được trồng ở Tuscany trở lên phía Bắc, làm cho chúng ta nghĩ đến các loại rượu vang chín, đậm đà và tinh vi. Bạn có thể cảm nhận được trái đất và đất, đó cũng là bản chất của việc nếm cùng một loại nho được trồng ở những nơi khác nhau - một cảm giác về sự khác biệt của nó.

Ở những thung lũng ấm áp như Anjou ở Loire, việc ủ chín mang lại cho rượu một cảm giác mượt mà hơn.