Rượu vang không chỉ dùng để uống mà nó còn dùng trong chế biến món ăn, đặc biệt là đồ nướng. Bạn thường xuyên sử dụng rượu vang ướp thịt nướng? Bạn có biết công dụng của rượu vang nấu ăn như thế nào chưa? Nên sử dụng rượu vang nào nướng thịt ngon nhất? Hãy cùng Wine Lux tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Rượu vang ướp thịt nướng được không?

Sự kết hợp vang cùng với những món nướng
Sự kết hợp vang cùng với những món nướng

Vang sử dụng như nguyên liệu trong công thức chế biến nấu ăn. Sử dụng vang trong ướp thịt nướng giúp tăng thêm phần đậm đà và có hương thơm tinh tế, độ bóng bẩy bắt mắt. Ngoài ra, sử dụng rượu vang trong món thịt nướng còn giúp khử mùi, làm món ăn mau chín và mềm hơn. Tùy vào từng món thịt nướng sẽ quy định việc sử dụng chai rượu vang nào phù hợp.

Các kiểu thịt nướng nên kết hợp với rượu vang từ nho gì?

  • Món sốt thịt nướng vị ngọt đi kèm với Tannat, Monastrell, Petite Sirah, Pinotage.
  • Những món thịt nướng sốt cay của mù tạt từ Nam Carolina hợp kèm với Aglianico, Sangaguese, Montepulciano.
  • Món sốt thịt nướng hương vị truyền thống nên đi kèm cùng với Carmenere, Cabernet Franc hoặc Cabernet Sauvignon.
  • Thịt lợn nướng các loại sẽ hợp cùng với nho Zinfandel hoặc Primitivo và Riesling cùng Garnacha.
  • Thịt bò kiểu Texas hoà hợp với nho Tempranillo, Shiraz Úc và GSM Blend.
  • Humburger và thịt bò sẽ thích hợp với Sangaguese, Syrah, American, Merlot, Cabernet Franc và Priorat Blends.

Thông thường khi rượu vang ướp thịt nướng (trừ gia cầm và cá) thì người ta thường sử dụng rượu vang đỏ hoàn toàn phù hợp. Bởi hàm lượng tannin trong vang này sẽ được hàm lượng protein trong thịt làm cân bằng. 

Các loại thịt đỏ kết hợp phong phú như bánh mì kẹp thịt, bít tết nướng trên vỉ. Bạn nên kết hợp với vang từ giống nho Tempranillo, Cabernet Blend, Sangaguese. Những chai rượu vang này làm tăng hương vị của hạt tiêu và thuốc lá cho món ăn.

Top 4 chai vang ngon nhất dùng ướp thịt nướng

Chai vang Raventos 

Sử dụng Raventos cho món thịt nướng
Sử dụng Raventos cho món thịt nướng

Đây cũng là lý do chúng ta bắt đầu buổi tối vui vẻ cùng những bọt sủi. Hàm lượng axit cực kích thích vị giác của vang khiến khẩu vị của người dùng giữ được trong suốt một buổi tối dài ăn uống. 

Cava hữu cơ trong vang Raventos rất tuyệt vời, vị kem sánh trên vòm miệng, thêm vào đó là sự cân bằng giữa axit và vị khoáng. Dùng chai Raventos I Blanc ướp thịt nướng chính là món khai vị hoàn hảo cho những bữa tiệc của bạn.

La Fleur du Roi Bordeaux Blanc 2015

Chai vang La Fleur du Roi Bordeaux Blanc 2015
Chai vang La Fleur du Roi Bordeaux Blanc 2015

Chai rượu vang này pha trộn với thành phần chính từ Sauvignon Blanc tròn đầy với Sémillon, một kết hợp cổ điển cho dòng Bordeaux Blanc không ngọt. Rượu vang La Fleur du Roi Bordeaux Blanc 2015 chứa đầy hương vị trái cây vỏ cứng và axit tươi mới. 

Forstreiter Grüner Veltliner Schiefer Reserve 2014

Hương vị đậm sâu ẩn chứa trong chai vang Forstreiter này khiến người ta không thể quên.  trưởng thành trong hai tuần cặn trong quá trình lên men đem lại hương vị độc đáo, rõ lớp hương của hạt tiêu trắng và đất. Thật hoàn hảo sử dụng rượu vang ướp thịt nướng tăng hương vị đậm đà trong món ăn.

Clos Beylesse Cotes de Provence Rosé  2016 thơm ngon

Thật hoàn hảo khi kết hợp Clos Beylesse Cotes de Provence Rosé 2016 với những món thịt nướng mùa hè. Dòng vang rosé pha trộn làm từ Syrah, kết hợp với Grenache và Cinsault mang đến cảm giác nhẹ nhàng trên vòm miệng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Wine Lux về rượu vang ướp thịt nướng  sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn đang tìm cho mình một nơi cung cấp rượu vang chính hãng, giá tốt đừng ngần ngại liên hệ với Wine Lux thông qua Hotline 0868 868 468 để được tư vấn.