Rượu vang là một nét đẹp trong văn hóa và khi thưởng vang là thưởng hết cả một nền văn hóa đầy rực rỡ và sắc màu. Với CEO của Wine Lux - Trần Đức Anh, vốn là người có đam mê bất tận với văn hóa rượu vang đã có mong muốn mãnh liệt truyền bá văn hóa rượu vang tới giới trẻ để người trẻ có thể kế thừa và phát huy hết tất cả những giá trị tốt đẹp này.

Không rõ tự bao giờ, những chai rượu vang đã len lỏi và in sâu vào trong tâm trí của nhiều người Việt. Vang làm mê đắm bao người bằng mùi vị độc đáo cùng hương thơm quyến rũ, lưu luyến khó phai. Trong mỗi chai vang là sự hội tụ tất cả mọi tinh hoa của thiên nhiên được chắt lọc và cô đọng lại với tâm huyết của con người qua hàng thế kỷ, đại diện cho bản sắc của mỗi vùng đất sinh ra nó. Với Trần Đức Anh - CEO của Wine Lux đã cho rằng rượu vang là nguồn đam mê bất tận, thưởng vang không chỉ đơn thuần là tận hưởng những hương vị ngọt ngào làm mê say lòng người mà còn là những khám phá thú vị về lịch sử và dấu ấn đặc trưng văn hóa trong mỗi ly rượu. Do vậy, anh đã có mong ước đem văn hóa rượu vang tiếp cận đến với người Việt, đặc biệt là đến với các bạn trẻ.

Wine Lux - Wine is lifestyle

Khi bạn bắt đầu đắm chìm trong thế giới của những loại rượu vang cao cấp, thượng hạng, bạn sẽ thấy rằng vang không chỉ là một thức uống tuyệt vời mà nó còn định hình nên phong cách sống của bạn. Hầu như bất cứ một người biết thưởng thức vang nào cũng sở hữu phong thái thanh tao cùng sự thanh lịch tỏa ra từ trong cốt cách. Như CEO Trần Đức Anh của Wine Lux, có một câu slogan nổi tiếng: Wine is a lifestyle, đã nói đúng bản chất này của vang.

Vốn là một người tinh tế, am hiểu và đam mê sâu sắc với rượu vang, Đức Anh đã nung nấu ý định đem văn hóa rượu vang về với đất nước mình. Vị CEO này của Wine Lux mong muốn mang nghệ thuật thưởng thức rượu vang tinh tế và thi vị đến gần hơn với những tín đồ sành vang.

Tại Wine Lux, người mê vang sẽ được trải nghiệm nhiều dòng rượu vang với nhiều phong cách khác nhau trên thế giới cùng những phụ kiện rượu vang chính hãng. Từ những dòng vang trứ danh, cổ điển lâu đời của những thương hiệu nổi tiếng của Pháp, Ý, Tây Ban Nha,... đến những chai vang mạnh mẽ, đầy cá tính của các nước Chile, Úc, New Zealand,... Tất cả đều được hội tụ Wine Lux và đang chờ giới sành vang đến khám phá và trải nghiệm.

Thưởng thức rượu vang hẳn phải hiểu biết về văn hóa rượu vang

Ai cũng có thể uống rượu vang, nhưng để thưởng thức rượu vang đúng chuẩn thì lại cần nhiều hơn một cái chạm ly. Đó là cả một nghệ thuật, người sành rượu phải tri kỳ vị (biết vị của rượu), tri kỳ hương (biết hương thơm của rượu), tri kỳ ảo (biết sự huyền ảo), tri kỳ linh (biết cái linh hồn của rượu)…

Vì vậy, thưởng thức rượu vang không thể hấp tấp, vội vàng được mà bạn buộc phải dùng sự kiên nhẫn và vận dụng tất cả các giác quan để cảm nhận trọn vẹn nhất các hương vị đặc trưng của vang.

  • Sử dụng mắt để ngắm nhìn màu sắc rực rỡ của vang, để tay vào chân ly và lắc ly rượu theo một đường tròn.
  • Sử dụng khứu giác để thấy được mùi thơm hấp dẫn, vấn vương khó phai của vang
  • Nhấp môi nhẹ nhàng và chậm rãi để vị giác cảm nhận được từng hương vị đậm đà, ngất ngây hòa quyện trong vang
  • Tăng phần vui tai và hào hứng bằng cách cụng ly nhẹ nhàng, tình cảm

Người ta thường nói thưởng thức rượu vàng là cả một nghệ thuật và tìm hiểu về rượu vang là tìm hiểu về cả một nền văn hóa, quả không sai chút nào.

Niềm mong ước đưa văn hóa rượu vang đến với giới trẻ

Rượu vang bây giờ không còn là một thức uống xa xỉ chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu nữa mà nó đang dần quen thuộc hơn với nhiều người Việt. Nhưng rất khó để thấy rượu vang xuất hiện phổ biến trong giới trẻ Việt Nam bởi người trẻ nghĩ rằng vang vốn là đồ uống dành giới thượng lưu, doanh nhân, chính khách.

CEO Wine Lux - Trần Đức Anh

Tuy nhiên, CEO của Wine Lux - Trần Đức Anh đang nỗ lực đưa văn hóa rượu vang vào đời sống tinh thần của giới trẻ bởi những giá trị tốt đẹp mà rượu vang mang lại.

Thứ nhất, khi học cách hiểu và biết thưởng thức vang sẽ tạo cơ hội để người trẻ dễ làm quen với người thành công. Am hiểu rượu vang không chỉ giúp họ làm giàu về vốn sống, hiểu biết về nghệ thuật ẩm thực, văn hóa của đất nước khác mà còn xây đắp nên các mối quan hệ tích cực.

Thứ hai, trong quá trình thưởng thức rượu vang sẽ rèn luyện cho người trẻ được tính kiên nhẫn, biết quan sát, biết cảm nhận. Chính điều đó đã tạo nên sự thanh lịch cùng phong thái điềm tĩnh, tự tin cho họ.

Với Đức Anh, rượu vang không chỉ là thức uống tuyệt vời mà nó còn là cả một nền văn hóa cổ đại và hiện đại. Do đó mà anh đã có mong ước đưa văn hóa rượu vang đến với giới trẻ, để có thể vừa giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp này, vừa phát huy được sức hấp dẫn vốn có của rượu vang và kết nối được tinh thần tươi mới, trẻ trung của giới trẻ hiện đại. Từ đó, giúp người trẻ dễ dàng thể hiện dấu ấn cá nhân và nâng tầm phong cách sống của bản thân.

Với niềm đam mê và sự am hiểu sâu tận về văn hóa rượu vang, Đức Anh đã gửi gắm tất cả vào Wine Lux - Nơi chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngoại nhập chính hãng, chất lượng sẽ là nơi giúp người trẻ chinh phục được thức uống tinh hoa này.

Thưởng thức vang thượng hạng cùng Wine Lux tại:

  • Công ty TNHH Wine Lux
  • Địa chỉ: 469 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 0868 868 468
  • Email: hi@winelux.vn
  • Website: winelux.vn